Bình Định: Khởi tố những kẻ xâm phạm mồ mả

(SGGP 12G).- Sáng nay, 13-2, Công an huyện Vân Canh (Bình Định) cho biết, đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Văn Dũng (SN 1983), Nguyễn Văn Hoàng (SN 1983), Lê Việt Triều (SN 1975), Lê Kim Mến (SN 1979, ngụ tại huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên) về tội xâm phạm mồ mả, hài cốt.

Liên tiếp từ giữa năm 2007 đến nay, tại nhiều rừng ma (nơi mai táng người chết của đồng bào dân tộc ít người) ở huyện Vân Canh, hàng chục ngôi mộ bị kẻ xấu đào lấy đồ tùy táng. Đến chiều 7-2, bà con ở làng Kà Xim phát hiện 4 thanh niên lạ mặt xuất hiện trong rừng ma của làng, nghi ngờ đây là những kẻ đào trộm mồ mả, bà con đã theo dõi và rạng sáng ngày 9-2, đã bắt quả tang 4 thanh niên này đang đào mộ.


NGỌC THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vụ án chiếm đoạt tài liệu bí mật ở Hà Nội: Ông Nguyễn Đức Chung được xác định là chủ mưu

Vụ án chiếm đoạt tài liệu bí mật ở Hà Nội: Ông Nguyễn Đức Chung được xác định là chủ mưu

(SGGP).- Ngày 21-11, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an thông báo đã hoàn tất kết luận điều tra vụ án "Chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước" xảy ra tại Hà Nội và chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án đến Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao để truy tố về tội "Chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước" đối với 4 bị can, trong đó có ông Nguyễn Đức Chung, cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Khởi tố 2 công an liên quan đến Đường “Nhuệ”

Ngày 2-11, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam 2 cán bộ công an tại huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) để điều tra về hành vi “làm sai lệch hồ sơ vụ án” liên quan đến vụ án đàn em của Đường “Nhuệ” chém người gây thương tích nhưng chưa bị xử lý theo quy định.