Bình Định kiến nghị xử lý dứt điểm những tồn tại trên QL1A

SGGP
Ngày 13-12, tại phiên chất vấn của kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh Bình Định khóa XII, nhiệm kỳ 2016-2021, các đại biểu đã tập trung đặt câu hỏi liên quan đến các tồn tại, bất cập mà cử tri quan tâm để lãnh đạo các sở, ban ngành và UBND tỉnh kịp thời can thiệp, tháo gỡ. Trong đó, các vấn đề về bất cập liên quan đến dự án nâng cấp, mở rộng QL1A (do Bộ GTVT làm chủ đầu tư) đã làm “nóng” nghị trường.

Tin liên quan

Khắc phục, sửa chữa các đoạn đường hư hỏng trên tuyến QL1A qua tỉnh Bình Định

Khắc phục, sửa chữa các đoạn đường hư hỏng trên tuyến QL1A qua tỉnh Bình Định

Ông Nguyễn Tự Công Hoàng, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Bình Định, giải trình: Dự án mở rộng, nâng cấp QL1A qua địa phận Bình Định thuộc trách nhiệm của các đơn vị thuộc Bộ GTVT, sở chỉ phối hợp.

Hiện, Sở GTVT Bình Định đang phối hợp với các địa phương để tập hợp tất cả các tồn tại, bức xúc của người dân trong toàn tỉnh để kiến nghị Bộ GTVT khắc phục dứt điểm.

* Cùng ngày, ông Phan Mười, Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh Kon Tum, cho biết, sau khi Báo SGGP đã phản ánh trong bài viết: “Thủy điện chây ì, dân khốn khổ” ngày 25-7, Công ty cổ phần Thủy điện Đức Nhân Đắk Psi khi thi công Thủy điện Đắk Psi đã làm hư hỏng tỉnh lộ 677, Công ty đã sửa chữa đoạn tỉnh lộ 677 (từ thôn 7 đi thôn 9, xã Đắk Psi, huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum) bị hư hỏng như cam kết.

NGỌC OAI - HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bát nháo phân lô, bán nền tại Nam Trung bộ - Tây Nguyên: Thủ tướng chỉ đạo làm rõ

Bát nháo phân lô, bán nền tại Nam Trung bộ - Tây Nguyên: Thủ tướng chỉ đạo làm rõ

Chánh Thanh tra Bộ TN-MT Lê Vũ Tuấn Anh vừa có văn bản đề nghị Báo SGGP phối hợp cung cấp thông tin liên quan đến loạt bài phóng sự điều tra “Bát nháo phân lô, bán nền tại Nam Trung bộ - Tây Nguyên”, đăng trên Báo SGGP số ra từ ngày 14 đến 16-12-2020. Theo lãnh đạo Thanh tra Bộ TN-MT, từ các tài liệu, chứng cứ, dẫn chứng, hình ảnh của Báo SGGP, Thanh tra bộ sẽ làm căn cứ để thanh tra, làm rõ các nội dung phản ánh để báo cáo Thủ tướng Chính phủ. 

Bút Sài Gòn

Ốc vít và hơn thế nữa

- Chừng 7 năm trước, một tập đoàn ngoại đầu tư vào xứ mình đã ráng tìm nhà cung cấp linh kiện tại chỗ. Nhưng ngay cả doanh nghiệp đủ khả năng cung cấp ốc vít để lắp ráp điện thoại di động, họ cũng kiếm không ra. Giờ thì sao?

Giao thông - Đô thị

Bảo đảm trật tự an toàn giao thông, dẫn đoàn phục vụ Đại hội

Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc đề nghị Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) và Công an TP Hà Nội cần nâng cao tính dự báo trước của các phương án, đảm bảo các phương án phải đồng bộ, tập trung, thống nhất và chủ động trong mọi tình huống; hạn chế thấp nhất ùn tắc hoặc để giao thông hỗn loạn.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC