Bình Phước: Lương bình quân của người lao động là 4,7 triệu đồng/tháng

SGGPO
Sáng 19-4, Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Phước tổ chức Đại hội Công đoàn tỉnh Bình Phước lần thứ X, nhiệm kỳ 2018-2023. 
Bình Phước: Lương bình quân của người lao động là 4,7 triệu đồng/tháng ảnh 1 Quang cảnh đại hội

Đến dự đại hội các ông: Mai Đức Chính, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Nguyễn Văn Lợi, Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước; cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể và 250 đại biểu đại diện cho gần 90.000 công nhân viên chức, người lao động trên địa bàn toàn tỉnh Bình Phước.

Theo báo cáo tại đại hội, tính thời điểm hiện nay, tổng số đoàn viên công đoàn do Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Phước trực tiếp quản lý là 89.093 người (chiếm 98,34% tổng số công nhân viên chức người lao động, tăng 36.178 đoàn viên so với năm 2013). Trong đó, khu vực ngoài Nhà nước là 50.014 công đoàn viên (chiếm 55,2%). Cơ cấu đội ngũ công nhân viên chức và người lao động có sự chuyển dịch mạnh giữa các thành phần kinh tế, tăng nhanh tỷ lệ lao động trong các lĩnh công nghiệp - xây dựng - dịch vụ - giáo dục - y tế, nhất là lực lượng công nhân lao động ở các khu công nghiệp.

Bình Phước: Lương bình quân của người lao động là 4,7 triệu đồng/tháng ảnh 2 Đại biểu tham dự đại hội
Trong nhiệm kỳ qua, toàn tỉnh Bình Phước đã giải quyết việc làm cho 150.930 lượt lao động; đào tạo nghề cho 26.945 lượt lao động; tư vấn nghề, việc làm cho 56.303 lượt lao động; giới thiệu việc làm cho 39.028 lượt lao động; tiền lương bình quân người lao động trên địa bàn tỉnh đạt hơn 4,7 triệu đồng/người/tháng.

Về nhà ở, một số doanh nghiệp đã đầu tư xây dựng nhà lưu trú, nhà ở xã hội, hỗ trợ chi phí thuê nhà ở, tạo điều kiện để công nhân yên tâm lao động sản xuất.

Trong nhiệm kỳ đã xảy ra 247 vụ tai nạn lao động (chủ yếu là trong lĩnh vực sản xuất và giao thông đường bộ); 25 vụ ngưng việc tập thể của 16.705 lượt công nhân lao động trên địa bàn các khu công nghiệp. 

Công tác chăm lo đời sống người lao đông được Công đoàn các cấp triển khai thực hiện: trao tặng 112.034 phần quà trị giá hơn 35 tỷ đồng cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, không có điều kiện về quê đón tết...

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân

UBTVQH thông qua Nghị quyết về thành lập thành phố Hồng Ngự (Đồng Tháp) ​

Thành phố Hồng Ngự thuộc tỉnh Đồng Tháp được thành lập trên cơ sở toàn bộ 121,84 km² diện tích tự nhiên và quy mô dân số 100.610 người của thị xã Hồng Ngự. Thành phố Hồng Ngự giáp các huyện Hồng Ngự, Tam Nông, Tân Hồng (Đồng Tháp) và Vương quốc Campuchia và là thành phố thứ 3 của tỉnh Đồng Tháp.

Bút Sài Gòn

Nhiều sáng, ít tối

- Một nhà ngôn ngữ học có tiếng vừa phân tích cụm từ xuất hiện nhiều trên truyền thông mạng: “siêu to khổng lồ”. Ông cho rằng, các từ này khi kết hợp với nhau thành cụm như thế đã phá vỡ các nguyên tắc ngữ pháp tiếng Việt. Đó có thể coi là một kiểu diễn đạt “chưa sạch nước cản”.

Giao thông - Đô thị

Dân bất an khi kè chống lở thi công dở dang

Nhiều ngày qua, người dân xã Vĩnh Thạnh (TP Nha Trang, Khánh Hòa) hết sức lo lắng vì công trình bờ kè chống sạt lở đang thi công thì có lệnh tạm ngừng, trong khi mùa mưa lũ đến gần.

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU