Bình thường thôi

- Nhiều nhà băng ngỏ ý rằng năm nay cổ tức sẽ thấp hơn năm ngoái. Rồi có nhà băng cũng đánh tiếng là cổ tức sẽ không chi, bởi thua lỗ chần vần.

- Bình thường thôi. Kinh doanh khó khăn, nước xuống thuyền xuống. Doanh nghiệp khác sặc sừ, nhà băng cũng đâu phải là ngoại lệ. Có cổ tức là may rồi. Méo mó có hơn không!

- Nhiều người đang ngoái cổ tiếc cái thời cổ phiếu ngân hàng được xếp vào hạng “vua”. Hồi đó ngân hàng lên hương dữ lắm, chứ không như bây giờ. Làm ăn bết, không ít nhân viên ngân hàng sợ sắp tới cũng sẽ khó giữ được việc làm.

- Nói rồi mà, khó là khó chung, đâu có chừa ai. Mà đã khó thì phải ló cái khôn, cái giỏi để qua truông. Đâu có ngoại lệ.

- Ai nói không? Một loạt tập đoàn bự mới công bố lỗ mười mấy ngàn tỷ, nợ hơn một triệu tỷ. Dòm con số, thấy hoa mắt, nghe số nợ với lỗ, lùng bùng lỗ tai. Lỗ thế, mà họ vẫn một mực đòi có cơ chế ưu đãi. Bấm còi xin ưu tiên hoài không phải là ngoại lệ à?

- Chịu đời hết xiết. Bằng đó tiền, tính ra trâu, ra lúa thì không biết bao nhiêu mà kể. Lẽ ra, cứ ai sai là phải nghiêm trị ráo. Thản nhiên nợ nần, thua lỗ, rồi vọt miệng xin lỗi mấy tiếng là xong?

- Không sao, vì cũng… chẳng sao! Để rồi coi, lỗ thế, nhưng lương ở mấy chỗ đó vẫn cao, thưởng vẫn đều như cắt chanh. Rồi họ cười he he bảo: “Ồ, bình thường thôi”! 

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ớn tù mù

- Đánh giá của một số tổ chức tư vấn tài chính quốc tế có uy tín mới đây cho rằng, giá cổ phiếu ở chợ chứng khoán Việt Nam vẫn còn rẻ. Nói rẻ là dựa vào phân tích hệ số giá trên lợi nhuận cổ phiếu, và trong tương quan so sánh với các thị trường khu vực. Như vậy, các nhà đầu tư ngoại sẽ có động thái mua vô, kích giá lên tiếp?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Cần môi trường nước trong lành

Mặc dù đã có nhiều nỗ lực nhưng hiện TPHCM mới chỉ xử lý được hơn 13% tổng lượng nước thải của cả thành phố. Hầu hết nước thải còn lại vẫn đổ thẳng ra sông, kênh rạch. Trước đây, khi dân số chưa đông, nước thải chưa nhiều, hệ thống sông, kênh rạch đã “tự” làm sạch bằng cách hòa tan, làm trôi chảy nước thải đi.