Bộ Công thương cam kết không để thiếu hàng dịp tết

SGGP
Ngày 25-1, tại Hà Nội, Bộ NN-PTNT đã cắt băng khai mạc hội chợ các loại nông sản - đặc sản Xuân 2019. Hàng trăm gian hàng của các doanh nghiệp, hợp tác xã và chủ hộ đến từ mọi miền đất nước đã được đưa về Trung tâm Triển lãm nông nghiệp Việt Nam trưng bày, bán cho người tiêu dùng. 

Cùng ngày, Bộ Công thương cho biết, trong dịp Tết Nguyên đán, với các yếu tố tích cực từ nền kinh tế cả nước đang khởi sắc, cùng với thu nhập tăng, có thể nhận định sức mua trên thị trường sẽ tăng khá (dự kiến tăng 10%-12% so với cùng kỳ năm trước, tăng khoảng 15%-20% so với các tháng khác trong năm).

Để bảo đảm nguồn cung hàng hóa phục vụ tết, nhất là các mặt hàng thiết yếu, Bộ Công thương đã chỉ đạo các sở, các tập đoàn, tổng công ty và các đơn vị liên quan chuẩn bị hàng hóa, các chương trình phục vụ tết, các hoạt động sản xuất, kinh doanh, cung ứng dịch vụ với giá bình ổn nhằm bảo đảm phục vụ nhân dân đón tết vui vẻ, an toàn, tiết kiệm.

Bộ Công thương đã phối hợp với Bộ NN-PTNT, Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước làm việc với Hà Nội, Hà Nam, TPHCM, Đồng Nai... triển khai chương trình bình ổn thị trường. Năm nay, hầu hết các địa phương thực hiện bình ổn thị trường theo hướng xã hội hóa, giảm thiểu sử dụng vốn ngân sách. 

Theo báo cáo của các địa phương, tổng giá trị lượng hàng dự trữ phục vụ tết của các doanh nghiệp ước tăng khoảng 20%-25% so với các tháng thường trong năm; lượng hàng dự trữ của các doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn tăng khoảng 10% so với năm trước. Bộ Công thương khẳng định, thị trường hàng hóa trong dịp Tết Nguyên đán sẽ không có hiện tượng thiếu hàng, tăng giá đột biến gây bất ổn thị trường.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Các tổ chức tín dụng đã xử lý được 236.800 tỷ đồng nợ xấu

Sáng 15-10, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết 2 năm triển khai Nghị quyết 42/2017/QH14 của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng (TCTD) và Quyết định 1058/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt đề án cơ cấu lại các TCTD gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016-2020.

Nông nghiệp

Ngành chế biến gỗ và bài toán đổi mới công nghệ

Từ đầu năm 2019 đến nay, các mặt hàng lâm sản nói chung đều có bước phát triển tốt khi xuất khẩu tăng 18,1% so với 9 tháng cùng kỳ năm 2018, đạt 7,9 tỷ USD, chiếm 26,4% tỷ trọng xuất khẩu các mặt hàng nông - lâm - thủy sản. 

Đầu tư

Thông tin kinh tế

TPHCM tăng cường hợp tác “ba nhà” để phát triển đô thị thông minh

Tại Đề án phát triển đô thị thông minh, mục tiêu của Chính phủ là đến 2025 nước ta có ít nhất 3 đô thị thông minh tại 3 vùng kinh tế trọng điểm miền Bắc, miền Trung và miền Nam. Đến 2030, hình thành một chuỗi đô thị thông minh tại các khu vực kinh tế trọng điểm, từng bước kết nối với đô thị thông minh của các nước trong khu vực và trên thế giới.

Thông tin kinh tế