Bộ Công thương lại “nhắc” Bộ GTVT vì hàng hóa qua các chốt bị làm khó

SGGPO
Ngày 24-8, Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước Trần Duy Đông đã ký liên tiếp 2 công văn gửi sở công thương các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Vụ Vận tải (Bộ GTVT) trước tình trạng nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn khi vận chuyển, lưu thông hàng hóa qua các chốt kiểm soát. 
Bộ Công thương lại 'nhắc' Bộ GTVT vì hàng hóa qua các chốt bị làm khó ảnh 1 Lực lượng chức năng kiểm soát các xe chở hàng hóa đi qua chốt

Trong Công văn số 5138 ký ngày 24-8, Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước Trần Duy Đông khẳng định, ngày 18-8, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã công bố số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận thông tin và hướng dẫn các nội dung liên quan hoạt động vận tải bằng xe ô tô và đề nghị sở giao thông vận tải các tỉnh, thành phố công bố đường dây nóng của sở mình để kịp thời giải đáp khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, người điều khiển phương tiện giao thông trong quá trình vận chuyển hàng hóa. 

Vì vậy, Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước đề nghị sở công thương các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khi nhận được phản ánh của doanh nghiệp về khó khăn, vướng mắc trong quá trình vận chuyển hàng hóa (nhất là khi đi qua các chốt kiểm soát), cần hướng dẫn cho doanh nghiệp liên hệ với đường dây nóng của Tổng cục Đường bộ Việt Nam (0886016640) và sở giao thông vận tải của các địa phương sở tại để được kịp thời hỗ trợ, giải tỏa khó khăn.

Cùng ngày 24-8, ông Trần Duy Đông cũng ký công văn số 5139 gửi Vụ Vận tải (Bộ GTVT) thông báo về việc hiện nay, Bộ Công thương lại tiếp tục nhận được phản ánh của các doanh nghiệp gặp khó khăn trong hoạt động vận chuyển, lưu thông hàng hóa, nên đề nghị Bộ GTVT sớm ban hành hướng dẫn quy định vận tải trong thời gian giãn cách do dịch Covid-19 để “thống nhất thực hiện tại các địa phương đang thực hiện Chỉ thị 16” theo hướng quy định rõ ràng, cụ thể các điều kiện (nhất là điều kiện để đi qua chốt kiểm soát) với hai trường hợp đã được cấp mã QR và chưa được cấp mã QR; cần hợp nhất các văn bản hướng dẫn trước đây để các địa phương và doanh nghiệp dễ thực hiện.

Theo Bộ Công thương, trước đó, để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho hoạt động vận chuyển, lưu thông hàng hóa phục vụ sản xuất kinh doanh và nhu cầu thiết yếu của người dân, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã giao Bộ GTVT chủ trì xây dựng hướng dẫn, tổ chức, quản lý hoạt động vận tải hàng hóa đảm bảo thông suốt, an toàn phòng chống dịch Covid-19. Theo đề nghị của Bộ GTVT, từ ngày 18-8, Bộ Công thương đã có văn bản góp ý cho dự thảo quy định vận tải trong thời gian giãn cách do dịch Covid-19 của Bộ GTVT. 

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghệ An nỗ lực khắc phục lũ quét tại huyện rẻo cao Kỳ Sơn

Nghệ An nỗ lực khắc phục lũ quét tại huyện rẻo cao Kỳ Sơn

Sáng ngày 3-10, mưa trên địa bàn huyện rẻo cao Kỳ Sơn (Nghệ An) đã ngớt, nước đã rút. Suốt từ đêm qua đến sáng nay, các lực lượng của tỉnh Nghệ An và huyện Kỳ Sơn đã nỗ lực không ngừng nghỉ để khắc phục hậu quả lũ quét.

Bút Sài Gòn

Lành mạnh hơn

- Mới có ít bữa thị trường chứng khoán xứ mình áp dụng chu kỳ thanh toán T+2, chợ cổ phiếu cứ đi xuống. Có phải T+2 là nguyên nhân tạo ra tình trạng rớt giá liên tục?

Giao thông - Đô thị

TPHCM: Hơn 300 dự án treo chưa được thu hồi

Đó là thông tin được Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường TPHCM Nguyễn Toàn Thắng báo cáo tại buổi giám sát của Ban Đô thị - HĐND TPHCM về thực hiện công tác thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất đối với các dự án đã có nghị quyết của HĐND TPHCM vào sáng ngày 4-10.

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn