Bộ Ngoại giao Nhật Bản tặng bằng khen cho GS-TS Võ Tòng Xuân

SGGPO
"Sự tận tâm và cống hiến không ngừng của GS-TS Võ Tòng Xuân chính là viên đá đặt nền móng cho mối quan hệ Nhật – Việt tốt đẹp như hôm nay”, ông Kawaue Junichi, Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TPHCM chia sẻ tại buổi lễ.

Ông Kawaue Junichi, Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TPHCM trao bằng khen cho GS-TS Võ Tòng Xuân

Ông Kawaue Junichi, Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TPHCM trao bằng khen cho GS-TS Võ Tòng Xuân

Chiều ngày 29-11, ông Kawaue Junichi, Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TPHCM đã tham dự buổi Lễ Vinh danh Anh hùng lao động, GS-TS Võ Tòng Xuân, Hiệu trưởng Trường ĐH Nam Cần Thơ nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nhật Bản. Tham dự buổi lễ có lãnh đạo trường ĐH Nam Cần Thơ, Sở GD–ĐT Cần Thơ và nhiều sinh viên của trưởng.

“Quan hệ giữa hai nước đã vươn lên thành quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng. Trong suốt hơn 40 năm, GS-TS Võ Tòng Xuân đã luôn miệt mài nghiên cứu dựa trên những kiến thức có được về nông nghiệp, thủy sản của Nhật Bản để giúp tăng sản lượng lương thực và nông sản xuất khẩu của Việt Nam. Ở Nhật Bản có câu: “Một hạt gạo là một giọt mồ hôi”, ngụ ý phải rất vất vả mới làm ra được một hạt gạo. Với tinh thần kinh trì, bền bỉ giống như khi làm hạt gạo, dù trên cương vị là một nhà nghiên cứu về nông nghiệp, nhà giáo, GT-TS Võ Tòng Xuân đã luôn không ngững nỗ lực cống hiến, góp phần củng cố mối quan hệ giữa Nhật Bản và Việt Nam. Sự tận tâm và cống hiến không ngừng của GS-TS Võ Tòng Xuân chính là viên đá đặt nền móng cho mối quan hệ Nhật – Việt tốt đẹp như hôm nay” - ông Kawaue Junichi, Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TPHCM chia sẻ tại buổi lễ. 

Bộ Ngoại giao Nhật Bản tặng bằng khen cho GS-TS Võ Tòng Xuân ảnh 1 GS-TS Võ Tòng Xuân (người ngồi giữa) đã đóng rất lớn để tạo ra dòng lúa thơm ST của tỉnh Sóc Trăng 

Được biết, GS-TS Võ Tòng Xuân là một trong 16 cá nhân được Bộ Ngoại giao Nhật Bản tuyên dương và trao tặng bằng khen trong năm 2019.

Phát biểu tại buổi lễ, GS-TS Võ Tòng Xuân đã ôn lại nhiều kỷ niệm tại Nhật Bản, nơi ông hoàn thành luận án tiến sĩ. “Đây là một dịp rất là quan trọng, là một vinh dự lớn cho tôi và trường cùng các bạn đồng nghiệp, người Việt – Nhật cộng tác trong suốt thời gian qua. Nó đánh dấu sự đoàn kết, thắt chặt tình bạn. Xin gửi lời cảm ơn nhân dân Nhật Bản đã giúp Việt Nam phát triển kinh tế từng ngày”, GS-TS Võ Tòng Xuân chia sẻ tại buổi lễ.

CAO PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thường trực Chính phủ họp chiều 24-2. Ảnh: VGP

Thủ tướng: Chưa thể chốt học sinh đi học trở lại từ ngày 2-3

Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ diễn ra trong chiều 24-2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ: thời điểm này chưa thể chốt học sinh sẽ đi học lại vào ngày 2-3. Hiện nay, đó mới là phương án chuẩn bị sẵn sàng. Còn phải tiếp tục theo dõi tình hình dịch bệnh đến hết tuần này.

 

Bút Sài Gòn

Không ném đá


- Khảo sát của một tập đoàn công nghệ mới đây cho ra kết quả người xứ mình nằm trong nhóm người xài internet kém văn minh. Kết quả vậy có mang tính phân biệt đối xử không?

Giao thông - Đô thị

Gỡ vướng cho ngành đường sắt

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về giao ngân sách Nhà nước thực hiện việc quản lý, bảo trì kết cấu hạ tầng đường sắt quốc gia, một nhiệm vụ được Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam thực hiện từ trước đến nay.

Quy hoạch

Điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị Tây Bắc TPHCM

UBND TPHCM vừa ban hành Quyết định 351/QĐ-UBND TPHCM phê duyệt điều chỉnh nhiệm vụ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/5000 (điều chỉnh) Khu đô thị Tây Bắc TPHCM theo đề xuất của Sở Quy hoạch - Kiến trúc TPHCM. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận 12, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường Thới An, quận 12 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: