Bộ Ngoại giao Nhật Bản tặng bằng khen cho GS-TS Võ Tòng Xuân

SGGPO
"Sự tận tâm và cống hiến không ngừng của GS-TS Võ Tòng Xuân chính là viên đá đặt nền móng cho mối quan hệ Nhật – Việt tốt đẹp như hôm nay”, ông Kawaue Junichi, Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TPHCM chia sẻ tại buổi lễ.

Ông Kawaue Junichi, Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TPHCM trao bằng khen cho GS-TS Võ Tòng Xuân

Ông Kawaue Junichi, Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TPHCM trao bằng khen cho GS-TS Võ Tòng Xuân

Chiều ngày 29-11, ông Kawaue Junichi, Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TPHCM đã tham dự buổi Lễ Vinh danh Anh hùng lao động, GS-TS Võ Tòng Xuân, Hiệu trưởng Trường ĐH Nam Cần Thơ nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nhật Bản. Tham dự buổi lễ có lãnh đạo trường ĐH Nam Cần Thơ, Sở GD–ĐT Cần Thơ và nhiều sinh viên của trưởng.

“Quan hệ giữa hai nước đã vươn lên thành quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng. Trong suốt hơn 40 năm, GS-TS Võ Tòng Xuân đã luôn miệt mài nghiên cứu dựa trên những kiến thức có được về nông nghiệp, thủy sản của Nhật Bản để giúp tăng sản lượng lương thực và nông sản xuất khẩu của Việt Nam. Ở Nhật Bản có câu: “Một hạt gạo là một giọt mồ hôi”, ngụ ý phải rất vất vả mới làm ra được một hạt gạo. Với tinh thần kinh trì, bền bỉ giống như khi làm hạt gạo, dù trên cương vị là một nhà nghiên cứu về nông nghiệp, nhà giáo, GT-TS Võ Tòng Xuân đã luôn không ngững nỗ lực cống hiến, góp phần củng cố mối quan hệ giữa Nhật Bản và Việt Nam. Sự tận tâm và cống hiến không ngừng của GS-TS Võ Tòng Xuân chính là viên đá đặt nền móng cho mối quan hệ Nhật – Việt tốt đẹp như hôm nay” - ông Kawaue Junichi, Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TPHCM chia sẻ tại buổi lễ. 

Bộ Ngoại giao Nhật Bản tặng bằng khen cho GS-TS Võ Tòng Xuân ảnh 1 GS-TS Võ Tòng Xuân (người ngồi giữa) đã đóng rất lớn để tạo ra dòng lúa thơm ST của tỉnh Sóc Trăng 

Được biết, GS-TS Võ Tòng Xuân là một trong 16 cá nhân được Bộ Ngoại giao Nhật Bản tuyên dương và trao tặng bằng khen trong năm 2019.

Phát biểu tại buổi lễ, GS-TS Võ Tòng Xuân đã ôn lại nhiều kỷ niệm tại Nhật Bản, nơi ông hoàn thành luận án tiến sĩ. “Đây là một dịp rất là quan trọng, là một vinh dự lớn cho tôi và trường cùng các bạn đồng nghiệp, người Việt – Nhật cộng tác trong suốt thời gian qua. Nó đánh dấu sự đoàn kết, thắt chặt tình bạn. Xin gửi lời cảm ơn nhân dân Nhật Bản đã giúp Việt Nam phát triển kinh tế từng ngày”, GS-TS Võ Tòng Xuân chia sẻ tại buổi lễ.

CAO PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mệt vì số định danh trên căn cước

Mệt vì số định danh trên căn cước

Theo quy định tại Luật Căn cước công dân năm 2014, chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân là giấy tờ tùy thân của công dân Việt Nam, được sử dụng để thực hiện các giao dịch và phải xuất trình khi người có thẩm quyền yêu cầu. 

Bút Sài Gòn

Vậy mới chừa

- Có hai thông tin liên quan đến giao thông xuất hiện gần nhau. Tin 1: tân giám đốc công an tỉnh Đồng Nai tạm đình chỉ công tác hai đội trưởng cảnh sát giao thông do nghi vấn bảo kê xe vi phạm. Tin 2: khi bị ùn tắc do tai nạn liên hoàn trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây, một số tài xế đã tự ý dỡ barie cao tốc để quay lại quốc lộ 51. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Điều chỉnh không gian phát triển ứng phó với biến đổi khí hậu

Theo nghiên cứu của Climate Central mới công bố trên chuyên san Nature Communications đưa ra nhận định rằng khi mực nước biển toàn cầu tăng khoảng 0,6 - 2,1m vào năm 2050 thì toàn bộ miền Nam Việt Nam có thể nằm dưới mức đỉnh triều, trong đó, phần lớn TPHCM có thể bị ngập.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ huyện Hóc Môn, TPHCM; Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: