Bộ NN-PTNT yêu cầu cán bộ làm quen việc giải quyết thủ tục trên môi trường mạng

SGGPO
Đến đầu tháng 12-2017 Bộ NN-PTNT đã tiếp nhận và xử lý được 4.482 hồ sơ. Các thủ tục áp dụng hình thức trực tuyến qua mạng nổi bật như cấp giấy chứng nhận đăng ký thuốc bảo vệ thực vật, công nhận thức ăn chăn nuôi sản xuất trong nước được lưu hành tại Việt Nam, cấp bằng bảo hộ quyền giống cây trồng...

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn yêu cầu cải cách triệt để thủ tục

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn yêu cầu cải cách triệt để thủ tục

Tại hội nghị về nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ công trực tuyến tổ chức sáng 8-12 tại Hà Nội, Bộ NN-PTNT cho biết tính đến ngày 1-12-2017, Bộ NN-PTNT đã và đang thực hiện cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 đối với 18 thủ tục hành chính tại 5 đơn vị gồm: Cục Chăn nuôi, Cục Bảo vệ thực vật, Cục Trồng trọt, Cục Quản lý chất lượng nông sản và Tổng cục Thủy sản.

Theo quy định tại Nghị định 19 năm 2017 của Chính phủ thì mục tiêu đề ra là đến hết năm 2017, hầu hết các dịch vụ công phổ biến, liên quan đến nhiều người dân và doanh nghiệp được cung cấp ở mức độ 3. Còn dịch vụ công ở mức độ 4 là cho phép thanh toán lệ phí trực tuyến, nhận hồ sơ và trả kết quả trực tuyến hoặc gửi qua mạng. 

Theo đó, đến đầu tháng 12-2017 Bộ NN-PTNT đã tiếp nhận và xử lý được 4.482 hồ sơ. Các thủ tục áp dụng hình thức trực tuyến qua mạng nổi bật như cấp giấy chứng nhận đăng ký thuốc bảo vệ thực vật, công nhận thức ăn chăn nuôi sản xuất trong nước được lưu hành tại Việt Nam, cấp bằng bảo hộ quyền giống cây trồng... Các thủ tục này được thực hiện thông qua cổng cung cấp dịch vụ công trực tuyến của Bộ NN-PTNT. 

Bộ NN-PTNT cũng cho biết, cùng với việc đẩy mạnh áp dụng hình thức giải quyết thủ tục hành chính qua mạng điện tử, trong thời gian qua, bộ này cũng đã triển khai quyết liệt việc rà soát, cắt giảm và đơn giản hoá các thủ tục hành chính, điều kiện đầu tư sản xuất kinh doanh không hợp lý để giảm phiền hà cho công dân và doanh nghiệp. 

Đến nay, việc xoá thủ tục và thực hiện dịch vụ công qua mạng đã tiết kiệm thời gian và chi phí cho doanh nghiệp và được doanh nghiệp đánh giá cao. 

Thứ trưởng bộ NN-PTNT Hà Công Tuấn chủ trì hội nghị cho rằng mấu chốt của việc giảm phiền hà cho công dân và doanh nghiệp, tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh vẫn là cải cách thủ tục hành chính để mang lại lợi ích cho người dân và doanh nghiệp. Mặc dù đã đạt chỉ tiêu mà Chính phủ giao song bộ NN-PTNT vẫn đặt quyết tâm tiếp tục thực hiện cải cách thủ tục hành chính một cách triệt để và áp dụng hình thức giải quyết thủ tục, hồ sơ qua mạng. Trong năm 2018 sẽ lựa chọn 10 thủ tục hành chính để bổ sung vào danh mục dịch vụ công trực tuyến ở mức độ 3 và 4 đối với các thủ tục có tần suất hồ sơ cao. 

Chánh văn phòng Bộ NN-PTNT, ông Trần Quốc Tuấn đề nghị cán bộ của ngành nông nghiệp cần tập làm quen với việc giải quyết các thủ tục, số liệu, văn bản... qua mạng và mở rộng áp dụng mô hình chữ ký số để giải quyết thủ tục hành chính trên môi trường mạng. 

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giải quyết hồ sơ cho người dân tại UBND phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân, TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG

TPHCM thúc đẩy cải cách, tăng trách nhiệm công vụ

Năm 2022, TPHCM có nhiều nỗ lực thực hiện cải cách hành chính (CCHC), cải thiện môi trường đầu tư với quyết tâm tạo ra sự thay đổi mạnh mẽ trong giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp (DN). Song kết quả đạt được còn khiêm tốn, đòi hỏi TPHCM tiếp tục tập trung nâng cao trách nhiệm công vụ, thúc đẩy công việc nhằm tạo động lực đóng góp cho tăng trưởng của thành phố.

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại quận 1: Chú trọng xây dựng đạo đức công vụ

Theo Bí thư Quận ủy quận 1 Tô Thị Bích Châu, các địa phương, đơn vị trên địa bàn phải xác định việc xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh trước hết là xây dựng văn hóa trong lãnh đạo, quản lý; chú trọng xây dựng đạo đức công vụ; sát dân, gần dân và kịp thời đáp ứng các nguyện vọng chính đáng của người dân là nhiệm vụ hàng đầu. 

Xây dựng Đảng

Kỷ luật Đảng phải nghiêm minh, kịp thời

Điểm lại một số thông báo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương thời gian qua, có thể nhận thấy không ít vụ việc có một điểm chung là các tổ chức Đảng và cá nhân bị xử lý kỷ luật có khuyết điểm kéo dài, không kịp thời khắc phục, sửa chữa, hoặc chậm được phát hiện, xử lý. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP