Lebanon

Bộ trưởng Quốc phòng thoát chết trong gang tấc

Hiện trường đoàn xe chở Bộ trưởng Quốc phòng Murr bị trúng bom liều chết.

Ngày 12-7, tại khu vực Antelias, cách thủ đô Beirut của Lebanon 10 km về phía Bắc đã xảy ra một vụ đánh bom liều chết bằng ô tô nhằm vào đoàn xe của Bộ trưởng Quốc phòng sắp mãn nhiệm Elias Murr, làm 2 người thiệt mạng, 12 người bị thương và 5 ô tô bị phá hủy. Tuy nhiên, ông Murr chỉ bị thương nhẹ.

Nguồn tin của cảnh sát cho biết một xe ô tô đã phát nổ khi đoàn xe của ông Murr đi qua. Đây là vụ đánh bom mới nhất trong hàng loạt vụ đánh bom và ám sát ở Lebanon kể từ vụ đánh bom khủng bố hồi tháng 2 vừa qua làm cựu Thủ tướng nước này Rafik Al Hariri thiệt mạng.

Vụ tấn công xảy ra khi Thủ tướng mới được bổ nhiệm của Lebanon Fouad Siniora đang cố gắng thành lập chính phủ đầu tiên của nước này kể từ khi Syria rút hết quân khỏi Lebanon hồi tháng 4 vừa qua.

Bộ Thông tin Syria ngay lập tức ra tuyên bố coi đây là "hành động khủng bố" nhằm đẩy Lebanon vào tình trạng hỗn loạn, đồng thời cho rằng vụ việc có liên quan tới hàng loạt vụ nổ và ám sát trong thời gian qua nhằm phá hoại Lebanon và làm suy yếu khối đoàn kết dân tộc của nước này.

H.N (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.