Brazil: Biểu tình phản đối thay đổi luật thuê mỏ dầu

(SGGPO).- Hàng chục ngàn người đã đổ ra đường phố Rio de Janeiro phản đối việc thay đổi luật thuê mỏ dầu do hạ viên đưa ra, bởi những thay đổi này có thể làm ảnh hưởng đến khả năng giành quyền đăng cai World Cup 2014 và thế vận hội 2016 của Rio de Janeiro.

Hàng chục ngàn người ở Rio de Janeiro đã xuống đường biểu tình việc thay đổi luật thuê mỏ dầu.

Những thay đổi mới có thể cắt mất khoảng 4 tỷ USD thu nhập hàng năm của Rio de Janeiro trong khi chi phí cho việc tổ chức Olympics, sự kiện thể thao lớn nhất thế giới này đến 14 tỷ USD.

Tuy nhiên, ngày 17-3, Bộ trưởng năng lượng Edison Lobao cho biết Tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva sẽ bác bỏ điều luật mới này nếu thượng viện không sửa lại kế hoạch phân phối tiền thuê mỏ.

Ng.Khanh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều hãng công nghệ Trung Quốc bị ảnh hưởng từ quyết định  mới nhất của Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ

Mỹ tăng áp lực lên các hãng công nghệ Trung Quốc

Theo hãng tin Reuters, Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ (FCC) vừa thông qua kế hoạch không cho phép lắp đặt thiết bị từ các hãng công nghệ Trung Quốc vào các mạng truyền thông Mỹ. Bởi, FCC quan ngại về những mối đe dọa an ninh từ các nhà sản xuất thiết bị viễn thông như Huawei và ZTE.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.