Bưu điện TPHCM vẫn chuyển phát hồ sơ xét tuyển khi thực hiện Chỉ thị 16

SGGPO
Ngoài dịch vụ nhận hồ sơ xét tuyển, trong thời gian TPHCM thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, Bưu điện TPHCM cũng cung cấp nhiều dịch vụ khác nhằm đảm bảo quyền lợi cho người lao động, học sinh...

Tin liên quan

Bưu điện TPHCM vẫn chuyển phát hồ sơ xét tuyển khi thực hiện Chỉ thị 16 ảnh 1 Trong những ngày dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Bưu điện TPHCM vẫn duy trì dịch vụ hành chính công - nhận và phát trả hồ sơ thủ tục hành chính. Ảnh: VIỆT DŨNG

Nhằm đáp ứng nhu cầu chuyển phát hồ sơ xét tuyển của thí sinh gửi đến các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TPHCM và các tỉnh thành trên cả nước, Bưu điện TPHCM đã tổ chức lại công tác phục vụ tại các điểm bưu cục, nhằm đảm bảo yêu cầu giãn cách và phục vụ khách hàng được tốt nhất.

Theo đó, Bưu điện TPHCM sẽ cung cấp dịch vụ nhận hồ sơ xét tuyển tại tất cả các điểm bưu cục đang có mở cửa hoạt động trên toàn địa bàn 21 quận, huyện và TP Thủ Đức.

Đối với nhu cầu chuyển phát giấy báo thi, giấy thông báo trúng tuyển, giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, học bạ của học sinh khối lớp 12, Bưu điện TPHCM cũng đã phối hợp với Sở GD-ĐT và các trường đại học, cao đẳng, THPT trên địa bàn để tiếp nhận và chuyển phát đến địa chỉ của học sinh; đồng thời bưu điện cũng đang phối hợp với các trường THCS để chuyển phát hồ sơ đăng ký nhập học vào lớp 10 cho các học sinh có nhu cầu.

Đối với nhu cầu nhận, gửi hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính đến các cơ quan, ban ngành trên địa bàn TPHCM, đặc biệt là nhóm hồ sơ xin nhận trợ cấp BHXH 1 lần, trợ cấp thất nghiệp của người lao động, Bưu điện TPHCM cũng đã và đang phối hợp với cơ quan Bảo hiểm xã hội TPHCM và Trung tâm Dịch vụ việc làm TPHCM để nhận và chuyển phát kịp thời hồ sơ đến 2 cơ quan và các chi nhánh trên địa bàn, đảm bảo quyền lợi của người lao động vẫn được giải quyết trong thời gian TPHCM thực hiện Chỉ thị 16.

Bưu điện TPHCM cũng cung cấp số điện thoại đường dây nóng 028 39 247 247 để người dân có thể liên hệ và được hướng dẫn sử dụng dịch vụ.

MAI HOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chỉ bán vé là nhanh

- Tình trạng trễ chuyến bay (delay) gần đây lại rộ lên. Ngoài một hãng vẫn khá đúng giờ, hai hãng chi phối lớn thị phần hàng không xứ mình đều ít nhiều dính điều tiếng. Chẳng lẽ hãng bay lại “chết tên” với biệt danh là “Delay Airlines”? 

Giao thông - Đô thị

UBND TPHCM là cơ quan đầu mối tổ chức thực hiện Dự án đường Vành đai 3 TPHCM ​

Nghị quyết về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 TPHCM vừa được Quốc hội biểu quyết thông qua với tỷ lệ tán thành đạt 95,38% tổng số ĐBQH. Theo nghị quyết, UBND TPHCM chịu trách nhiệm là cơ quan đầu mối tổ chức thực hiện dự án để bảo đảm tính tổng thể, đồng bộ toàn dự án. Trường hợp điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án trong thời gian Quốc hội không họp, Quốc hội ủy quyền Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, quyết định.

Quy hoạch

Cuộc điều chỉnh quy hoạch tiếp nối lịch sử

Trong cuộc khảo sát sông Sài Gòn vào trung tuần tháng 5, sau khi lắng nghe ý kiến các chuyên gia, nhà khoa học, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đồng thuận: “Không nhất thiết phải quy hoạch và làm hết, chính quyền chỉ cần tạo khung quy hoạch từng đoạn sông cụ thể”. Đồng chí cũng nêu rõ: “Song song đó phải quy hoạch lại để tính việc khai thác lâu dài”. 

Tin buồn

Tin buồn

Ban Tổ chức Trung ương; Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN TPHCM; Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN tỉnh Vĩnh Long; Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 3, TPHCM; Chi bộ Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
" />