Cà Mau khẩn trương khắc phục thiệt hại do ngập úng

SGGPO

Ngày 21-10, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân đã chỉ đạo các sở ngành có liên quan và địa phương trong tỉnh khẩn trương khắc phục thiệt hại do ngập úng trên địa bàn.

Tin liên quan

Cà Mau khẩn trương khắc phục thiệt hại do ngập úng ảnh 1 Đường Ngô Quyền, một trong những trục đường chính trong nội ô TP Cà Mau bị hư hỏng do ngập kéo dài

Theo đó, yêu cầu Sở GTVT chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, TP Cà Mau tiếp tục rà soát, cắm biển cảnh báo các vị trí ngập sâu, đoạn đường hỏng (ổ gà) bị ngập, vị trí cống bị hư hỏng. Đặc biệt, tại khu vực nội ô TP Cà Mau, để người tham gia giao thông biết, tránh xảy ra tai nạn; đồng thời khẩn trương rà soát, đánh giá thiệt hại và có giải pháp tốt nhất để khắc phục các vị trí đường hư hỏng, nhằm đảm bảo việc đi lại của người dân thuận lợi, an toàn.

Bên cạnh đó, vận động người dân, doanh nghiệp nâng cao ý thức cảnh giác trước thiên tai, cùng chia sẻ khó khăn khi tham gia giao thông, cộng đồng trách nhiệm với cơ quan chức năng của Nhà nước trong công tác phòng, chống và khắc phục thiệt hại do thiên tai gây ra.

Trước mắt, tích cực khắc phục thiệt hại do thiên tai gây ra tại nơi sinh sống, làm việc và sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, hộ gia đình (gia cố bờ bao, bơm tát nước, thu hoạch lúa, quản lý, bảo vệ hàng hóa tránh để thiệt hại do ngập úng).

Tham gia tích cực khơi thông cống, rãnh thoát nước thu gom rác thải, vệ sinh môi trường xung quanh nơi ở, sản xuất, kinh doanh ngay sau khi hết ngập úng để khôi phục các hoạt động giao thông đi lại, cũng như hoạt động sản xuất, kinh doanh trong thời gian sớm nhất.

Do ảnh hưởng mưa lớn và kéo dài, kết hợp triều cường dâng cao, đã làm ngập 20.980 ha lúa, 267 ha rau màu, 3.800 ha nuôi trồng thủy sản; nhiều tuyến đường bị ngập, hư hỏng cục bộ nhiều vị trí, ảnh hưởng đến giao thông đi lại, nghiêm trọng nhất là các tuyến đường nội ô TP Cà Mau.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Đề xuất tăng tần suất bay nội địa từ 1-12

Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) cho biết đã đề xuất Bộ GTVT cho phép tăng tần suất khai thác đường bay Hà Nội - TPHCM/Đà Nẵng và TPHCM - Đà Nẵng trong giai đoạn tới. Đồng thời cho phép khai thác bay nội địa bình thường từ đầu năm 2022.

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn