Cà Mau: Tội phạm về ma túy và vi phạm về ma túy tăng hơn 220%

SGGPO

Sáng 24-4, ông Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương Binh và Xã hội, đã có buổi thăm và làm việc tại tỉnh Cà Mau về công tác chăm sóc bảo vệ trẻ em, phòng, chống tệ nạn xã hội, giải quyết việc làm, giáo dục nghề nghiệp, an sinh xã hội – bảo trợ xã hội, giảm nghèo bền vững, chính sách người có công trên địa bàn.

Báo cáo trong buổi làm việc, ngành chức năng Cà Mau cho biết, trong năm 2018, tội phạm về ma túy và vi phạm về ma túy tăng mạnh. Đặc biệt, đối tượng vi phạm về ma túy tăng hơn 220% so với năm 2017.

Trong công tác phòng chống ma túy, toàn tỉnh Cà Mau hiện quản lý hơn 1.000 người nghiện ma túy có hồ sơ kiểm soát, tăng 35% so với năm 2017. Về tội phạm ma túy, khởi tố 90 vụ, 111 bị can, so với năm 2017 tăng 36%.

Đặc biệt, vi phạm về ma túy thời gian qua tại Cà Mau tăng mạnh. Cụ thể, năm 2018, toàn tỉnh phát hiện 686 vụ, với hơn 1570 đối tượng vi phạm. So với năm 2017, tăng tới 381 vụ; số đối tượng tăng hơn 1.000, tức hơn 220%.

Cà Mau: Tội phạm về ma túy và vi phạm về ma túy tăng hơn 220% ảnh 1 Ông Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương Binh và Xã hội phát biểu trong buổi làm việc
Phát biểu trong buổi làm việc về vấn đề này, ông Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương Binh và Xã hội cho rằng, số người nghiện có hồ sơ kiểm soát của tỉnh là hơn 1.000, nhưng con số thực tế phải lớn hơn rất nhiều, phải lớp gấp 3 lần như thế. Vấn đề này vốn dĩ là phức tạp, mà hiện nay có chiều hướng tăng nên thì cần phải vào cuộc quyết liệt. Tỉnh Cà Mau cần có 1 nghị quyết chuyên đề về riêng vấn đề này, để có những đánh giá đứng, đầu tư nhiều hơn, giải pháp căn cơ hơn.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nhấn mạnh, tỉnh Cà Mau đã 5 lần xảy ra việc trại viên cai nghiện trốn trại. Phải trả lời được câu hỏi tại sao lại như vậy, trong khi các địa phương khác quản lý số đối tượng lớn hơn nhiều nhưng không đến mức phức tạp như thế. Nếu còn để xảy ra tình trạng này, người đứng đầu địa phương phải chịu trách nhiệm.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cũng đánh giá cao sự phát triển chung của tỉnh Cà Mau thời gian qua và lưu ý, Đảng bộ, chính quyền phải coi nhiệm vụ an sinh xã hội là một nhiệm vụ trọng tâm, phải hài hòa vấn đề phát triển kinh tế và những vấn đề xã hội. Đối với kiến nghị của Cà Mau, ông Dung ghi nhận tất cả và cho biết sẽ xem xét giải quyết sớm.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Huyện Củ Chi xử phạt 92 người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng

Huyện Củ Chi xử phạt 92 người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng

Thực hiện chỉ đạo của UBND TPHCM về việc xử lý người không đeo khẩu trang ở nơi công cộng với mức phạt từ 100.000 - 300.000 đồng, tính đến trưa 29-3, đã có 92 trường hợp người không đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng trên địa bàn huyện Củ Chi (TPHCM), bị xử phạt hành chính, với tổng số tiền là 18,4 triệu đồng.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Tạm ngưng hoạt động xe hợp đồng, xe du lịch 9 chỗ từ hôm nay 30-3

Ngày 30-3, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng và Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) về phòng chống dịch Covid-19, TPHCM tổ chức kiểm soát chặt chẽ việc đi lại của người dân tại các bến xe, nhà ga, sân bay. TPHCM tạm dừng toàn bộ hoạt động của xe hợp đồng trên 9 chỗ và xe du lịch trên 9 chỗ có điểm đi/đến TPHCM từ 0 giờ ngày 30-3 đến hết ngày 15-4. 

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận 2, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường An Phú, quận 2 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 

 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP