Cá voi 800kg trôi dạt vào bờ biển Hà Tĩnh

SGGPO
Chiều 8-8, ông Trần Xuân Hựu, Bí thư Đảng ủy xã Cẩm Lĩnh, huyện Cẩm Xuyên (tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, sáng cùng ngày, người dân địa phương đã phát hiện được 1 con cá voi thoi thóp trôi dạt vào khu vực bờ biển thôn 1, mặc dù người dân đã tìm cách đưa ra ngoài biển nhưng con cá voi này đã chết sau đó.

Cá voi được đưa lên bờ

Cá voi được đưa lên bờ

>> Clip: Cá voi trôi dạt vào bờ biển và được tiến hành chôn cất

Con cá voi này khoảng 800kg, chiều dài gần 7m, có khả năng trước đó cá voi đã bị sóng biển mạnh làm va đập vào đá ngầm khiến trên thân bị nhiều vết trầy xước.

Sau khi nhận được tin báo, chính quyền xã Cẩm Lĩnh và các lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, phối hợp với người dân địa phương tiến hành di chuyển xác cá voi vào bờ.

Cá voi 800kg trôi dạt vào bờ biển Hà Tĩnh ảnh 1
Cá voi 800kg trôi dạt vào bờ biển Hà Tĩnh ảnh 2 Cá voi trôi dạt vào bờ biển

Đến khoảng 13 giờ chiều cùng ngày, chính quyền xã Cẩm Lĩnh và các lực lượng chức năng cùng người dân đã huy động phương tiện tổ chức chôn cất cá voi theo phong tục của địa phương vùng biển.

Cá voi 800kg trôi dạt vào bờ biển Hà Tĩnh ảnh 3
Cá voi 800kg trôi dạt vào bờ biển Hà Tĩnh ảnh 4 Cá voi được chôn cất theo phong tục của địa phương vùng biển

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đúng là đủ

- Nhiều địa phương trên toàn quốc đang ra tay xử lý mạnh đối với xe quá khổ, quá tải. Chuyện này đương nhiên được dư luận ủng hộ, còn giới chủ xe và tài xế bị phạt thì không ưa. Nhưng dòm thực tế, hình như năm nào cũng có chuyện “siết”, rồi sau đó tình trạng vi phạm quá tải lại như cũ?

Giao thông - Đô thị

UBND TPHCM là cơ quan đầu mối tổ chức thực hiện Dự án đường Vành đai 3 TPHCM ​

Nghị quyết về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 TPHCM vừa được Quốc hội biểu quyết thông qua với tỷ lệ tán thành đạt 95,38% tổng số ĐBQH. Theo nghị quyết, UBND TPHCM chịu trách nhiệm là cơ quan đầu mối tổ chức thực hiện dự án để bảo đảm tính tổng thể, đồng bộ toàn dự án. Trường hợp điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án trong thời gian Quốc hội không họp, Quốc hội ủy quyền Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, quyết định.

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Tin buồn

Đồng chí Lâm Văn Cang từ trần

Đồng chí LÂM VĂN CANG (Lâm Tư Quang - Ba Toàn), sinh năm 1932 tại làng Vĩnh Phước, huyện Vĩnh Châu, tỉnh Bạc Liêu. Nguyên Ủy viên Thành ủy Sài Gòn - Gia Định, nguyên Quyền Trưởng ban Hoa vận Thành ủy TPHCM, đã từ trần lúc 21 giờ 36 ngày 27-6-2022.
" />