Sau phản ánh của báo SGGP

Các bệnh viện được phân bổ 55,2 tỷ đồng

Ảnh: Mai Hải

Sau khi Báo SGGP có bài “Kinh phí khám chữa bệnh cho trẻ dưới 6 tuổi-Bài toán chưa có lối ra” (đăng ngày 19-1), ngày 24-1, Giám đốc Sở Y tế TPHCM Nguyễn Thế Dũng ký quyết định giao dự toán ngân sách nhà nước năm 2006 cho các đơn vị trực thuộc Sở Y tế.

Tổng nguồn kinh phí được phân bổ tạm ứng cho 42 bệnh viện, trung tâm y tế (TTYT) quận huyện, trung tâm không giường bệnh là 55,2 tỷ đồng. Trong đó, khối bệnh viện thành phố nhận 35,650 tỷ đồng, hai bệnh viện nhi nhận cao nhất-mỗi đơn vị 10 tỷ đồng, TTYT 24 quận huyện nhận 19,55 tỷ đồng. Ngoài ra, nguồn kinh phí từ ngân sách khám chữa bệnh cho trẻ dưới 6 tuổi còn được dự phòng thêm 50 tỷ đồng.

NGỌC TRƯỚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xoa dịu nỗi đau bằng chăm sóc giảm nhẹ

Xoa dịu nỗi đau bằng chăm sóc giảm nhẹ

Chăm sóc giảm nhẹ (CSGN) được xem như là phương pháp hữu hiệu để xoa dịu nỗi đau, mang lại chất lượng cuộc sống tốt hơn cho người bệnh và gia đình, người mắc các bệnh mãn tính không thể chữa khỏi.

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).