Israel và Afghanistan

Các nhà ngoại giao cấp cao bí mật tiếp xúc tại Anh

Phát ngôn Bộ Ngoại giao Israel Mark Regev

Ngày 6-2, nhật báo Israel "Maariv" đưa tin, tuần qua các nhà ngoại giao cấp cao Israel và Afghanistan đã bí mật họp ở London (Anh) nhằm tăng cường, nâng cao "chất lượng" cho các cuộc tiếp xúc cấp thấp hơn diễn ra trước đó ở châu Âu.

Tờ báo cho biết, hai bên đã thảo luận về sự hợp tác tại các khu vực nơi người Afghanistan cần sự trợ giúp về thiết bị và chuyên môn của Israel.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Israel Mark Regev không xác nhận tin này, nhưng nói Israel đã tiếp tục tìm cách cải thiện quan hệ với thế giới Hồi giáo.

Ông nói: "Không có lý do gì mà Israel không thể có thêm mối quan hệ hợp tác và bình thường với các nước như Afghanistan, Pakistan cũng như Indonesia và chúng tôi đang phấn đấu tiến tới mục đích đó".

L.D (TTXVN & Maariv)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.