Các nước EU nhất trí thông qua Hiệp ước Paris về chống biến đổi khí hậu

Ngày 30-9, bộ trưởng môi trường các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí thông qua Hiệp ước Paris về chống biến đổi khí hậu, bất chấp quốc hội nhiều nước thành viên cho đến nay vẫn chưa phê chuẩn hiệp ước này.

Xác nhận trên trang mạng xã hội Twitter, Chủ tịch EU Donald Tusk nêu rõ, các bộ trưởng môi trường “đã nhất trí đẩy nhanh tiến trình thông qua Hiệp ước Paris và quyết định thông qua ở cấp tập thể EU”. Giờ đây, Nghị viện châu Âu sẽ phải phê chuẩn hiệp ước trước khi EU chính thức thông qua. Hiệp ước Paris về chống biến đổi khí hậu toàn cầu được ký kết tháng 12-2015 giới hạn mức tăng nhiệt độ Trái đất dưới 2°C so với thời kỳ tiền công nghiệp. Đến nay, đã có khoảng 60 quốc gia tham gia thỏa thuận mang tính bước ngoặt này. Hồi đầu tháng 9, Mỹ và Trung Quốc đã thông qua Hiệp định Paris và đây chính là yếu tố thúc đẩy các bộ trưởng EU đi đến sự nhất trí nêu trên.

Khánh Hưng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây