Các nước EU nhất trí thông qua Hiệp ước Paris về chống biến đổi khí hậu

Ngày 30-9, bộ trưởng môi trường các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí thông qua Hiệp ước Paris về chống biến đổi khí hậu, bất chấp quốc hội nhiều nước thành viên cho đến nay vẫn chưa phê chuẩn hiệp ước này.

Xác nhận trên trang mạng xã hội Twitter, Chủ tịch EU Donald Tusk nêu rõ, các bộ trưởng môi trường “đã nhất trí đẩy nhanh tiến trình thông qua Hiệp ước Paris và quyết định thông qua ở cấp tập thể EU”. Giờ đây, Nghị viện châu Âu sẽ phải phê chuẩn hiệp ước trước khi EU chính thức thông qua. Hiệp ước Paris về chống biến đổi khí hậu toàn cầu được ký kết tháng 12-2015 giới hạn mức tăng nhiệt độ Trái đất dưới 2°C so với thời kỳ tiền công nghiệp. Đến nay, đã có khoảng 60 quốc gia tham gia thỏa thuận mang tính bước ngoặt này. Hồi đầu tháng 9, Mỹ và Trung Quốc đã thông qua Hiệp định Paris và đây chính là yếu tố thúc đẩy các bộ trưởng EU đi đến sự nhất trí nêu trên.

Khánh Hưng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ cướp chi nhánh Ngân hàng Montreal ở Saanich. Ảnh: CBC/TTXVN

Cướp ngân hàng táo tợn ở Canada

Ngày 28-6-2022, cảnh sát Canada cho biết 2 đối tượng có vũ trang đã xông vào chi nhánh Ngân hàng Montreal ở Saanich, thành phố với 114.000 cư dân nằm gần thủ phủ Victoria của tỉnh British Columbia.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Vệ tinh theo dõi biến đổi khí hậu

Cơ quan vũ trụ châu Âu (ESA) vừa ký hợp đồng trị giá 160 triệu EUR, giao cho Tập đoàn Airbus ở Anh sản xuất vệ tinh Earth Explorer FORUM. 
" />