Các nước vùng Vịnh không kích phiến quân Houthi

Theo Russia Today, ngày 25-3, Đại sứ Saudi Arabia tại Washington Adel al-Jubeir cho biết Saudi Arabia và các đồng minh vùng Vịnh là Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất UAE, Kuwait, Bahrain, Qatar, đã tiến hành một chiến dịch quân sự, trong đó có các vụ không kích, nhằm vào thành phố Aden ở miền Nam Yemen.

Phiến quân Houthi 

 Ông al-Jubeir khẳng định quyết định can thiệp quân sự vào Yemen là để bảo vệ chính phủ hợp pháp của Tổng thống Abdrabbuh Mansour Hadi, người đã phải chạy lánh nạn sau khi phiến quân Houthi nắm quyền kiểm soát thủ đô Sana hồi tháng 9 vừa qua. Tuy nhiên, ông này từ chối cho biết thêm thông tin về nơi ẩn náu của ông Hadi mà chỉ cho biết rằng Saudi Arabia đã tham vấn với phía Mỹ nhưng Washington sẽ không tham gia vào chiến dịch quân sự trên. Có thông tin đang cho rằng Tổng thống Hadi đã bỏ chạy khỏi đất nước.

  HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Rừng Amazon tại Brazil bị tàn phá nghiêm trọng

Theo Cơ quan vũ trụ quốc gia INPE, tính từ đầu năm đến nay, diện tích rừng Amazon ở Brazil, rừng nhiệt đới lớn nhất thế giới, bị phá đã lên tới 3.750km2, cao nhất kể từ khi các dữ liệu trong cùng giai đoạn bắt đầu được ghi nhận vào năm 2016.
" />