Các tay súng bắn chết 4 cảnh sát ở Ai Cập

Reuters dẫn nguồn tin an ninh cho biết, 2 tay súng tấn công chạy mô tô đã xả súng tại một trạm kiểm soát hôm nay 28-11.

Vụ tấn công đã làm 4 nhân viên cảnh sát thiệt mạng ở trạm kiểm soát Saqqara, cách thủ đô Cairo 35 km về phía Nam, nơi có các kim tự tháp cổ nhất Ai Cập.

Tình trạng phiến quân Hồi giáo tấn công các lực lượng an ninh ở Ai Cập đã gia tăng từ khi quân đội lật đổ Tổng thống Hồi giáo Mohammed Morsi vào tháng 7-2013.

Saqqara cách thủ đô Cairo 35 km về phía Nam, nơi có các kim tự tháp cổ nhất Ai Cập

Hầu hết các vụ tấn công xảy ra ở bán đảo Sinai bất ổn, nơi nhà chức trách đang chật vật chống các nhóm cực đoan liên kết nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Nhánh cực đoan Sinai liên kết IS đã nhận trách nhiệm làm rơi máy bay Nga ở Sinai ngày 31-10, làm toàn bộ 224 người trên máy bay thiệt mạng.

THIỆN NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Huấn luyện quân sự từ xa

Trong thời dịch Covid-19, phương thức làm việc từ xa ngày càng được ưa chuộng kể cả trong quân đội.