Campuchia xét xử thượng nghị sĩ bình luận sai trái trên Facebook

Ngày 2-10, một tòa án Campuchia đã bác đơn xin bảo lãnh của Thượng nghị sĩ Hong Sok Hour thuộc đảng Cứu nguy dân tộc Campuchia (CNRP) đối lập và mở phiên xét xử đối tượng này vì liên quan đến vụ đăng tải tài liệu giả mạo Hiệp ước biên giới năm 1979 giữa Campuchia - Việt Nam trên trang mạng xã hội Facebook.

Theo AP, ông Hong Sok Hour đã xuất hiện trước tòa và nộp đơn xin bảo lãnh với viện dẫn ông bị bệnh huyết áp cao, cùng những vấn đề về sức khỏe khác mà ở trong tù không được dùng thuốc. Tuy nhiên, chủ tọa phiên tòa, Thẩm phán Ros Piseth, đã bác đơn xin bảo lãnh và quyết định mở phiên xét xử này.

Theo Bộ luật Hình sự Campuchia, thượng nghị sĩ này có thể phải đối mặt với mức án 17 năm tù giam nếu bị kết các tội làm giả công văn, sử dụng tài liệu giả mạo và gây bất ổn nghiêm trọng an ninh xã hội.

HẠNH CHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.