Campuchia-Thái Lan: 70 binh sĩ Thái Lan đã chiếm ngôi đền Ta Moan Thom

Campuchia-Thái Lan
Ngày 3-8, Campuchia tố cáo khoảng 70 binh sĩ Thái Lan đã chiếm ngôi đền Ta Moan Thom có từ thế kỷ 13 nằm trên biên giới giữa hai nước. Ngôi đền này nằm cách ngôi đền cổ Preah Vihear vài trăm dặm về phía Tây. V.Kh (AP)

Hai miền Triều Tiên
Ngày 3-8, CHDCND Triều Tiên cho biết sẽ trục xuất các nhân viên Hàn Quốc khỏi khu du lịch núi Kumgang, nơi nữ du khách Hàn Quốc Park Wang-ja bị bắn chết hồi tháng bảy. Quân đội Nhân dân Triều Tiên cũng sẽ giới hạn và kiểm soát người cũng như phương tiện của Hàn Quốc vào khu nghỉ dưỡng này. V.Kh (AFP)

Somalia
Một vụ nổ bom tại thủ đô Mogadishu làm 20 người thiệt mạng, khoảng 40 người bị thương, hầu hết là phụ nữ và trẻ em. V.C. (AP)

Afghanistan
Mạng lưới khủng bố Al Qaeda cho biết 4 chỉ huy lực lượng này tại Afghanistan đã thiệt mạng, trong đó có chuyên gia chất nổ Abu Khabab al-Masri đang được Mỹ treo giải thưởng 5 triệu USD cho ai bắt được y. V.C. (AP)

Tây Ban Nha
Tòa án Tây Ban Nha quyết định phóng thích Jose Ignacio de Juana Chaos, một thành viên khét tiếng của nhóm ETA, tổ chức đòi ly khai của người Basque ở Tây Ban Nha, sau khi thọ án tù 21 năm. N.P. (THX)

Bolivia
Tổng thống Bolivia Evo Morales ký sắc lệnh thành lập ba trường đại học đầu tiên dạy bằng các ngôn ngữ thổ dân nhằm góp phần khôi phục nền văn hóa cộng đồng người bản xứ tại quốc gia Nam Mỹ này. T.H. (AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vệ binh quốc gia tăng cường bảo vệ trụ sở Quốc hội Mỹ

Tổng thống Donald Trump khó bị luận tội

Thượng viện Mỹ không thể tiến hành phiên tòa luận tội “công bằng hoặc nghiêm túc” đối với Tổng thống Donald Trump chỉ trong một thời gian ngắn trước khi ông rời nhiệm sở vào tuần tới. Đó là khẳng định của lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Mitch McConnell, sau khi Hạ viện thông qua điều khoản luận tội Tổng thống.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Chọn thư giãn với sách

Trải qua thời gian dài với lệnh giãn cách xã hội do dịch bệnh, người Hàn Quốc đã tìm đến sách để thư giãn, ngoài những hình thức giải trí công nghệ khác. Nhờ đó, doanh số tiêu thụ sách tại xứ kim chi đã tăng trở lại sau thời gian sụt giảm trong vài năm gần đây.