Canada: Bắt 348 người làm phim khiêu dâm trẻ em

BBC ngày 15-11 đưa tin, cảnh sát Canada vừa phá đường dây làm phim khiêu dâm trẻ em có quy mô lớn, bắt 348 người và giải cứu gần 400 trẻ em sau khi tiến hành chiến dịch điều tra trong 3 năm. Chiến dịch có mật danh “Project Spade”, bắt đầu từ việc theo dõi Công ty Azov Films có trụ sở tại Toronto chuyên sản xuất các đĩa khiêu dâm trẻ em, được phân phối tại 94 quốc gia.

Tại Canada có 108 người bị bắt giữ, ở Mỹ là 76 người và 164 người thuộc các quốc gia khác. Trong số những kẻ bị bắt vì tham gia đường dây phim khiêu dâm toàn cầu này có cả bác sĩ, giáo viên, nghệ sĩ, mục sư. Chủ của Azov Films là Brian Way, 42 tuổi. Way bị cảnh sát Canada bắt tháng 5-2011.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.