Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận chưa đủ điều kiện để thu phí hoàn vốn

SGGPO

Ngày 1-8, ông Trần Văn Bon, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Tiền Giang cho biết, liên quan đến thu phí hoàn vốn của dự án đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận, Công ty Cổ phần BOT Trung Lương - Mỹ Thuận đã trình hồ sơ đến Hội đồng kiểm tra Nhà nước về công tác nghiệm thu công trình xây dựng xem xét, chấp thuận kết quả nghiệm thu. Nhưng đến thời điểm này vẫn chưa đủ điều kiện để tổ chức thu phí hoàn vốn cho dự án.

Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận chưa đủ điều kiện để thu phí hoàn vốn ảnh 1 Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận chưa đủ điều kiện để thu phí hoàn vốn
Theo đó, Sở GTVT vừa có văn bản kiến nghị UBND tỉnh Tiền Giang một số nội dung: Doanh nghiệp dự án tiếp tục chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan hoàn thiện hồ sơ để Hội đồng kiểm tra nhà nước sớm ra văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu. Doanh nghiệp dự án và UBND tỉnh làm việc với Bộ GTVT để sớm có ý kiến về phương án giá sử dụng dịch vụ đường bộ cho dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận.

Trên cơ sở báo cáo, đề xuất của Sở Tài chính và ý kiến của Bộ GTVT, UBND tỉnh có văn bản chấp thuận phương án giá sử dụng dịch vụ đường bộ dự án này để doanh nghiệp triển khai các bước tiếp theo.

Theo báo cáo, sau hơn 90 ngày vận hành phục vụ người dân lưu thông không thu phí (từ ngày 30-4), cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận đã phục vụ hơn 2,2 triệu lượt xe với lưu lượng trung bình trong 30 ngày gần đây là 30.512 lượt xe/ngày đêm, xử lý hơn 50 vụ va chạm, cứu hộ 550 trường hợp xe gặp sự cố...

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Đến vì thương mến

- Thông thường đây là mùa cao điểm du lịch của khách Tây. Tại sao những điểm đến nổi tiếng như Nha Trang, Mũi Né (Phan Thiết) tới giờ vẫn vắng hoe?

Sự kiện & Bình luận

Tiếng vọng từ World Cup 2022

Với một sự tình cờ nào đó, những thanh âm kiêu hãnh của Nhật Bản lại vọng đến Việt Nam rất nhiều. Đội tuyển của HLV Park Hang-seo từng hòa Nhật Bản 1-1 ở trận cuối cùng vòng loại World Cup, cũng theo cái cách mà Nhật Bản đánh bại Đức, Tây Ban Nha.