Cấp bổ sung hạn ngạch nhập khẩu 3,5 tấn vàng

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa đồng ý cấp bổ sung hạn ngạch nhập khẩu 3,5 tấn vàng nguyên liệu năm 2008 cho một số ngân hàng, công ty kinh doanh vàng. Cụ thể, Công ty Vàng bạc Đá quý Ngân hàng NN-PTNT Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín đều được cấp bổ sung mỗi đơn vị 1 tấn vàng; Ngân hàng Đông Á, Công ty Vàng bạc Đá quý SJC Phú Thọ, Công ty Vàng bạc Đá quý và Đầu tư Thương mại Doji được cấp bổ sung mỗi đơn vị 500kg vàng.

Như vậy, tổng hạn ngạch nhập khẩu vàng trong năm 2008 sẽ là 73,5 tấn. Và tính từ đầu năm đến nay, các doanh nghiệp trong cả nước đã nhập khẩu hơn 40 tấn vàng. Riêng Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) đã nhập về khoảng 30 tấn vàng.

H. YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Charm Diamond định hình phong cách sống của giới chuyên gia

Xuất hiện vào thời điểm TP Dĩ An đang thiếu vắng nguồn cung căn hộ dịch vụ cao cấp theo tiêu chuẩn của khách sạn 5 sao, tòa tháp 35 tầng - Charm Diamond nằm ngay ngã tư 550 đang là điểm đến thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới chuyên gia cao cấp nước ngoài làm việc trong các khu công nghiệp của TP Dĩ An và Bình Dương. 

Nông nghiệp

Háo hức chờ ngày vươn khơi

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, gần như các cảng cá trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phải đóng cửa, ngư dân không được ra khơi. Đến nay, tình hình dịch bệnh đã cơ bản được kiểm soát, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang nới lỏng giãn cách để từng bước trở về trạng thái bình thường mới, ngư dân đang háo hức chờ ngày được vươn khơi săn lộc biển sau những ngày dài neo bến.

Đầu tư

T&T Group và Ørsted hợp tác đầu tư 30 tỷ USD phát triển điện gió ngoài khơi tại Việt Nam

Ngày 9-9, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại EU và Vương quốc Bỉ của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển và Ørsted – tập đoàn năng lượng bền vững hàng đầu thế giới đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) về việc hợp tác chiến lược trong lĩnh vực điện gió ngoài khơi tại Việt Nam.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế