Cạp đất mẻ răng

SGGP
- Thông tin về một doanh nghiệp công nghệ bất động sản có tiếng dừng hoạt động đang làm xôn xao giới khởi nghiệp xứ mình. Công ty này bắt đầu làm ăn có bài bản, mấy năm trước lại gọi vốn được tổng cộng khoảng 30 triệu USD. Tại sao đã ngon mà vẫn tèo?

- Công bố từ phía chủ doanh nghiệp này cho biết họ phải đối diện với tình hình đại dịch Covid-19 kéo dài nên thua lỗ. Tiếp đó, tình hình tài chính toàn cầu bất ổn do ảnh hưởng xung đột bồi thêm cú nữa. Lỗ kéo dài dẫn tới không thể hồi phục thì phải đóng cửa.

- Nhưng phản hồi từ phía khách hàng lại cho thấy khía cạnh khác. Đó là sản phẩm công nghệ bất động sản của doanh nghiệp này không tốt như kỳ vọng. Phần mềm doanh nghiệp dành cho nhà quản lý và người đi thuê bất động sản bị đánh giá kém. Theo đánh giá của dân trong nghề, sản phẩm công nghệ này không tương thích với vận hành của thị trường nhà đất.

- Đặc thù trong lĩnh vực này ở xứ mình là một tài sản nhà đất thường được sang tay nhiều lần, tạo nên nhiều tầng chiết khấu. Không am hiểu thị trường thì khó mà tồn tại được. Khái quát hơn, cho dù có là doanh nghiệp khởi nghiệp hay không, cạnh tranh luôn là một cuộc đua khắc nghiệt. Bất động sản nóng sốt, thu hút nhiều tiền của mà thua lỗ cũng rất nhiều. Kiếm tiền luôn trần ai khoai củ, muốn “cạp đất” lại càng dễ... mẻ răng!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trình diễn đờn ca tài tử tại TPHCM. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Văn hóa - Sức mạnh nội sinh: Giữ di sản, dựng bản sắc

LTS: Sau 1 năm thực hiện kết luận của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, có thể thấy, sức mạnh nội sinh của văn hóa dân tộc đã được phát huy. Sự khác biệt của mỗi quốc gia, dân tộc chính là bản sắc văn hóa và trong vòng xoáy hội nhập toàn cầu, chúng ta giữ được bản sắc trong môi trường quốc tế đa chiều, để kinh tế và văn hóa làm nền tảng, tiền đề và động lực phát triển.

Giao thông - Đô thị

Số hóa hệ thống cảng biển Cái Mép -Thị Vải

Tại Hội nghị triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 24 của Bộ Chính trị về “Phương hướng phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh vùng Đông Nam bộ tới năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và xúc tiến đầu tư” diễn ra tại thành phố Vũng Tàu, mô hình số của hệ thống cảng biển Cái Mép -Thị Vải đã được giới thiệu tới Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo các bộ ngành, đối tác. Đây là mô hình số hóa về quản lý, đầu tư, quy hoạch cảng biển hiện đại vào loại bậc nhất của nước ta.


Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Kết nối mới từ Mekong Connect

Mekong Connect là Diễn đàn thường niên của doanh nhân, nông dân, nhà quản lý, chuyên gia và các đối tượng quan tâm sự phát triển vùng ĐBSCL. Từ sáng kiến thành lập ABCD Mekong năm 2015 với sự tham gia của 4 địa phương An Giang, Bến Tre, Cần Thơ, Đồng Tháp và Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao, đến nay đã trải qua 7 lần tổ chức, trở thành một Mekong Connect “+” với sự tham gia tích cực của TPHCM, sự bảo trợ của Bộ NN-PTNT, Bộ KH-CN và Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI).