Cập nhật Covid-19 ngày 26-2: Số ca nhiễm tại Hàn Quốc lên đến 1.261, 12 người tử vong

SGGPO
Theo Yonhap, tính đến 15 giờ 45 chiều ngày 26-2 (giờ Việt Nam) Hàn Quốc, thông báo có thêm 115 ca nhiễm Covid-19 mới, nâng tổng số ca nhiễm ở đây lên 1.261 và 12 người tử vong.

Tin liên quan

Công nhân khử trùng một khu vực xung quanh nhà thờ Myungsung, một nhà thờ có 80.000 tín đồ, tại Seoul, ngày 26-2, sau khi một mục sư của nhà thờ xét nghiệm dương tính với chủng mới của virus Corona. Ảnh: Yonhap

Công nhân khử trùng một khu vực xung quanh nhà thờ Myungsung, một nhà thờ có 80.000 tín đồ, tại Seoul, ngày 26-2, sau khi một mục sư của nhà thờ xét nghiệm dương tính với chủng mới của virus Corona. Ảnh: Yonhap

Chiều nay 26-2, Hàn Quốc vừa xác nhận có thêm 115 ca nhiễm mới và 1 ca tử vong do Covid-19.

Theo đó, tổng số ca nhiễm mới tại Hàn Quốc tới thời điểm này là 1.261. Ca tử vong mới là trường hợp tử vong thứ 12 tại quốc gia này. Nạn nhân là một người đàn ông 73 tuổi,  trước đó có tiền sử bệnh tiểu đường và là một thành viên của giáo phái Shincheonji.

Như vậy, tính tới thời điểm này, Hàn Quốc đã xác nhận có 12 ca tử vong, trong đó có 1 người Mông Cổ (35 tuổi), đến Hàn Quốc để thực hiện phẫu thuật ghép gan.

Cập nhật Covid-19 ngày 26-2: Số ca nhiễm tại Hàn Quốc lên đến 1.146, 12 người tử vong ảnh 1 Ga Dongdaegu tại thành phố Daegu ngày 25-2 vắng người đi lại để hạn chế sự lây lan của Covid-19. Ảnh: YONHAP
Cũng theo Yonhap, trong những ngày tới, Chính phủ Hàn Quốc mở rộng kế hoạch xét nghiệm, đặc biệt là đối với hơn 210.000 thành viên của một giáo phái bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch Covid-19 ở nước này.

Trước đó, trong sáng cùng ngày, Hàn Quốc xác nhận có 169 ca nhiễm mới. Trong số những ca nhiễm đó có khoảng 80% các ca nhiễm được xác nhận đến từ hai cụm - là thành phố Daegu và một bệnh viện ở quận Cheongdo.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc - KCDC, gần như tất cả các tỉnh và thành phố lớn ở Hàn Quốc đã báo cáo có ca nhiễm, trong đó Seoul có  4 ca. 
Cũng theo KCDC, sáng nay Busan - thành phố lớn thứ hai của Hàn Quốc cũng đã báo có 8 ca nhiễm mới và Yyeonggi có 1 ca mới.

Như vậy, tính đến thời điểm này, Hàn Quốc là quốc gia ghi nhận số ca lây nhiễm Covid-19 nhiều nhất ngoài Trung Quốc đại lục. 

Cập nhật Covid-19 ngày 26-2: Số ca nhiễm tại Hàn Quốc lên đến 1.146, 12 người tử vong ảnh 2 Các nhân viên khử trùng tại tòa nhà Quốc hội Hàn Quốc đầu tuần này. Ảnh: YONHAP
Trong khi đó, số ca nhiễm ở Italia cũng tăng thêm 2 trường hợp nâng tổng số ca nhiễm bệnh lên 325 người và 11 người tử vong.
Riêng tại Iran, đã ghi nhận tổng cộng 95 ca nhiễm và 16 ca tử vong. Như vậy, tính đến thời điểm nay, Iran là quốc gia có số ca tử vong nhiều thứ 2 sau Trung Quốc.

Tính đến 15 giờ 45 cùng ngày, trên toàn thế giới đã ghi nhận 81.133 ca nhiễm, 2.765 ca tử vong. Riêng tại Trung Quốc có 78.064 ca nhiễm và 2.715 ca tử vong.

NGUYÊN KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Covid-19 không phải do vi khuẩn gây ra

Covid-19 không phải do vi khuẩn gây ra

Thời gian qua, trên mạng xã hội lưu truyền thông tin về việc dịch Covid-19 không phải do virus gây ra. Theo đó, bài viết xuất hiện có tiêu đề “Nga là quốc gia đầu tiên trên thế giới mổ tử thi người mắc Covid-19 và sau một cuộc điều tra, nước này đã xác định Covid-19 không phải do virus gây ra”.

Hồ sơ - tư liệu

EU nhập cuộc sâu vào Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương

Sự trỗi dậy của Trung Quốc và những hành động của nước này ở Biển Đông đã khiến Liên minh châu Âu (EU) phải thay đổi chiến lược để nhập cuộc sâu hơn ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Công nghệ biến mồ hôi thành năng lượng sạc pin

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Khoa học Tokyo, Nhật Bản đã tìm ra công nghệ mới cho phép người dùng đồng hồ thông minh (ảnh) cung cấp năng lượng cho các thiết bị của họ bằng mồ hôi.