Cập nhật Covid-19 ngày 26-2: Số ca nhiễm tại Hàn Quốc lên đến 1.261, 12 người tử vong

SGGPO
Theo Yonhap, tính đến 15 giờ 45 chiều ngày 26-2 (giờ Việt Nam) Hàn Quốc, thông báo có thêm 115 ca nhiễm Covid-19 mới, nâng tổng số ca nhiễm ở đây lên 1.261 và 12 người tử vong.

Tin liên quan

Công nhân khử trùng một khu vực xung quanh nhà thờ Myungsung, một nhà thờ có 80.000 tín đồ, tại Seoul, ngày 26-2, sau khi một mục sư của nhà thờ xét nghiệm dương tính với chủng mới của virus Corona. Ảnh: Yonhap

Công nhân khử trùng một khu vực xung quanh nhà thờ Myungsung, một nhà thờ có 80.000 tín đồ, tại Seoul, ngày 26-2, sau khi một mục sư của nhà thờ xét nghiệm dương tính với chủng mới của virus Corona. Ảnh: Yonhap

Chiều nay 26-2, Hàn Quốc vừa xác nhận có thêm 115 ca nhiễm mới và 1 ca tử vong do Covid-19.

Theo đó, tổng số ca nhiễm mới tại Hàn Quốc tới thời điểm này là 1.261. Ca tử vong mới là trường hợp tử vong thứ 12 tại quốc gia này. Nạn nhân là một người đàn ông 73 tuổi,  trước đó có tiền sử bệnh tiểu đường và là một thành viên của giáo phái Shincheonji.

Như vậy, tính tới thời điểm này, Hàn Quốc đã xác nhận có 12 ca tử vong, trong đó có 1 người Mông Cổ (35 tuổi), đến Hàn Quốc để thực hiện phẫu thuật ghép gan.

Cập nhật Covid-19 ngày 26-2: Số ca nhiễm tại Hàn Quốc lên đến 1.146, 12 người tử vong ảnh 1 Ga Dongdaegu tại thành phố Daegu ngày 25-2 vắng người đi lại để hạn chế sự lây lan của Covid-19. Ảnh: YONHAP
Cũng theo Yonhap, trong những ngày tới, Chính phủ Hàn Quốc mở rộng kế hoạch xét nghiệm, đặc biệt là đối với hơn 210.000 thành viên của một giáo phái bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch Covid-19 ở nước này.

Trước đó, trong sáng cùng ngày, Hàn Quốc xác nhận có 169 ca nhiễm mới. Trong số những ca nhiễm đó có khoảng 80% các ca nhiễm được xác nhận đến từ hai cụm - là thành phố Daegu và một bệnh viện ở quận Cheongdo.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc - KCDC, gần như tất cả các tỉnh và thành phố lớn ở Hàn Quốc đã báo cáo có ca nhiễm, trong đó Seoul có  4 ca. 
Cũng theo KCDC, sáng nay Busan - thành phố lớn thứ hai của Hàn Quốc cũng đã báo có 8 ca nhiễm mới và Yyeonggi có 1 ca mới.

Như vậy, tính đến thời điểm này, Hàn Quốc là quốc gia ghi nhận số ca lây nhiễm Covid-19 nhiều nhất ngoài Trung Quốc đại lục. 

Cập nhật Covid-19 ngày 26-2: Số ca nhiễm tại Hàn Quốc lên đến 1.146, 12 người tử vong ảnh 2 Các nhân viên khử trùng tại tòa nhà Quốc hội Hàn Quốc đầu tuần này. Ảnh: YONHAP
Trong khi đó, số ca nhiễm ở Italia cũng tăng thêm 2 trường hợp nâng tổng số ca nhiễm bệnh lên 325 người và 11 người tử vong.
Riêng tại Iran, đã ghi nhận tổng cộng 95 ca nhiễm và 16 ca tử vong. Như vậy, tính đến thời điểm nay, Iran là quốc gia có số ca tử vong nhiều thứ 2 sau Trung Quốc.

Tính đến 15 giờ 45 cùng ngày, trên toàn thế giới đã ghi nhận 81.133 ca nhiễm, 2.765 ca tử vong. Riêng tại Trung Quốc có 78.064 ca nhiễm và 2.715 ca tử vong.

NGUYÊN KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quân đội Venezuela ủng hộ Tổng thống Maduro

Quân đội Venezuela ủng hộ Tổng thống Maduro

Lực lượng Vũ trang Quốc gia Venezuela (FANB) khẳng định sự “trung thành tuyệt đối” và bày tỏ sự ủng hộ đối với Tổng thống Nicolas Maduro sau khi Chính phủ Mỹ cáo buộc nhà lãnh đạo cánh tả này tội danh buôn lậu ma túy và treo thưởng 15 triệu USD cho người cung cấp thông tin để bắt được ông.

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc “sốt”, thế giới lo

Dịch nCoV xảy ra đúng vào lúc kinh tế Trung Quốc đang tăng trưởng chậm lại, nợ công tăng lên, tiêu thụ nội địa chững lại và chính sách thuế quan của Mỹ đè nặng. Nếu dịch bệnh không được kiểm soát sớm, kinh tế của Trung Quốc chắc chắn bị ảnh hưởng và điều này sẽ tác động tiêu cực đến kinh tế toàn cầu.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Khẩu trang N95 từ 10 năm trước vẫn dùng tốt

Tại thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp, giới chức Mỹ đã tích cực rà soát, thống kê vật dụng y tế giúp phòng chống dịch. Nhờ đó, hơn 5.000 chiếc khẩu trang được mua cách đây hơn 10 năm và được cất giữ trong một hầm mộ nằm sâu dưới lòng Nhà thờ lớn ở thủ đô Washington bỗng chốc được nhớ tới.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP