Cầu siêu tri ân các liệt sĩ là cựu sinh viên - chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị

Ngày 3-9, tại Thành cổ Quảng Trị (tỉnh Quảng Trị), hơn 400 cựu sinh viên các tỉnh phía Bắc từ Hà Tĩnh trở ra cùng đông đảo cựu chiếu binh, học sinh, sinh viên và người dân thị xã Quảng Trị đã tham dự lễ cầu siêu với chủ đề “Thành cổ Quảng Trị - Trái tim bạn và tôi”, tri ân các liệt sĩ là cựu sinh viên các trường đại học, đã anh dũng hy sinh trong trận chiến khốc liệt 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị.

Chương trình bao gồm lễ cúng 81 mâm cơm sáng với ý nghĩa tượng trưng 81 ngày đêm chiến đấu bảo vệ Thành cổ Quảng Trị. 81 nhà sư tham dự lễ cầu siêu với các nghi lễ nhà Phật; cung thỉnh anh linh cựu sinh viên - chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị và anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ; lễ phóng sinh và thả hoa đăng trên sông Thạch Hãn.

Đây là nội dung mở đầu cho hoạt động kỷ niệm 40 năm nhập ngũ của sinh viên các trường đại học đã lên đường chiến đấu giải phóng miền Nam theo lời kêu gọi của Đảng và Nhà nước (6-9-1971 – 6-9-2011).

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Sướng 2 lần

- Đáng ngạc nhiên khi giá vé đường bay TPHCM - Côn Đảo của hãng độc quyền khai thác tuyến này vừa giảm đột ngột, giá vé thấp nhất chỉ còn bằng một nửa so với cùng thời điểm 2 năm trước. Đây là chuyện lạ, vì đường bay nói trên trước giờ luôn “chảnh” về giá vé trong số các tuyến quốc nội. 

Giao thông - Đô thị

76% người dân ủng hộ kiểm tra khí thải xe gắn máy

Ngày 27-1, Sở GTVT TPHCM tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình nghiên cứu thí điểm kiểm tra khí thải xe máy, hướng tới thí điểm kiểm soát khí thải mô tô, xe gắn máy đang lưu hành trên địa bàn thành phố.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện Bình Chánh; Đảng ủy - HĐND - UBND- UBMTTQ xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: