Cây xanh tét nhánh đè chết người ở quận 10 trong cơn mưa

SGGPO
Một người đàn ông đi xe máy trên đường ở quận 10, TPHCM trong cơn mưa tối ngày 13-6 thì bất ngờ bị 1 nhánh cây xanh tét nhánh đè trúng dẫn tới tử vong.

Hiện trường vụ việc

Hiện trường vụ việc

Thông tin ban đầu, khoảng 19 giờ ngày 13-6, một người đàn ông (chưa rõ danh tính) đi xe máy trên đường Tô Hiến Thành, quận 10, TPHCM thì bất ngờ bị 1 nhánh của cây xanh đè trúng trong cơn mưa.

Người dân địa phương phát hiện chạy ra tìm cách nâng nhánh cây cứu người đàn ông. Tuy nhiên, nạn nhân đã tử vong do vết thương quá nặng.

Cây xanh tét nhánh đè chết người ở quận 10 trong cơn mưa ảnh 1 Hiện trường vụ việc

Nhận tin báo, Công an quận 10 cùng các đơn vị có liên quan tiến hành phong toả khám nghiệm hiện trường, tử thi, lấy lời khai, điều tra làm rõ vụ việc. Khuya cùng ngày, hiện trường mới được lực lượng chức năng khám nghiệm xong.

Cũng trong chiều cùng ngày, một cây xanh trên đường Ba Tháng Hai, quận 10, TPHCM bất ngờ gãy nhánh đè trúng 2 người đi đường làm cả hai bị thương được đưa đi bệnh viện cấp cứu. Người dân cho biết thời điểm xảy ra vụ việc trời có mưa.

Trong chiều và tối ngày 13-6, nhiều quận huyện ở TPHCM đã diễn ra cơn mưa lớn khiến nhiều cây xanh tét nhánh. Cụ thể, khoảng 16 giờ cùng ngày, một cây xây bị tét nhánh đổ xuống đường Lê Duẩn, quận 1, TPHCM. May mắn thời điểm xảy ra vụ việc nhiều người phát hiện nên né tránh kịp thời.

Cây xanh tét nhánh đè chết người ở quận 10 trong cơn mưa ảnh 2
Cây xanh tét nhánh đè chết người ở quận 10 trong cơn mưa ảnh 3 Hiện trường nhánh cây xanh tét nhánh ở quận 1

Tại hiện trường, nhánh cây xanh bị tét gãy, đổ ra phần đường Lê Duẩn khiến giao thông qua khu vực ùn ứ. Lực lượng chức năng quận 1 đã có mặt tiến hành phong toả xử lý dọn dẹp hiện trường vụ việc.

Tương tự, một cây phượng có đường kính hơn 50cm, cao hàng chục mét nằm ngay trước cổng Trường Mầm non Vành Khuyên (số 77 đường Nguyễn Tư Nghiêm, phường Bình Trưng Tây, quận 2, TPHCM) bất ngờ bật gốc trong cơn mưa lớn.

Cây xanh tét nhánh đè chết người ở quận 10 trong cơn mưa ảnh 4 Hiện trường cây phượng bật gốc ở quận 2

Cây phượng đổ về hướng cổng trường khiến 1 phần mái hiên bên trong sân bị nhánh cây đè lên gây hư hỏng.

CHÍ THẠCH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Tự cắn đuôi

- Trên sàn chứng khoán xứ mình có doanh nghiệp thuộc loại “dị” ghê. Ông chủ doanh nghiệp này từng là người giàu nhất sàn nhưng giờ tính theo tổng nợ ngân hàng thì thuộc hàng… chúa chổm. Cứ lãi mẹ đẻ lãi con không biết chừng nào mới trả dứt.

Giao thông - Đô thị

Không kiểm tra các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm ở các chốt kiểm soát

Tại các chốt ở cửa ngõ và trong phạm vi TPHCM, lực lượng chức năng sẽ không thực hiện kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân (đã được cấp Giấy nhận diện có mã QR của ngành giao thông vận tải). 

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: