Cha mẹ tàn tật, đau yếu, gắng nuôi 4 con ăn học

SGGP
Anh Nguyễn Văn Nhu (47 tuổi, ngụ tại huyện Đức Linh, Bình Thuận) là con liệt sĩ, khi còn nhỏ bị sốt cao, co giật rồi để lại di chứng 2 chân teo và co quắp. Lớn lên anh còn bị suy tim, đau bao tử.
Anh Nhu có vợ là chị Nguyễn Thị Thơm, ngày trước là cô bạn hàng xóm, cùng lớp, vẫn giúp cõng và chở anh đi học.
Hai vợ chồng có 4 con. Con lớn 19 tuổi, hiện sinh viên năm thứ 2; hai con kế đang học lớp 10 và 12 Trường THPT Đức Linh; con út 11 tuổi, học lớp 6 Trường THCS Lê Hồng Phong; đều học khá giỏi. 
Tuy tật nguyền nhưng hàng ngày anh Nhu vẫn gắng lo mọi việc trong nhà, từ đi chợ, nấu ăn, lau dọn, giặt giũ, chăm con, đến nhổ cỏ trồng rau, trồng mướp... Thu nhập chính của anh là khoản tiền chính sách con liệt sĩ và trợ cấp người tàn tật, mỗi tháng gần 2 triệu đồng.
Cha mẹ tàn tật, đau yếu, gắng nuôi 4 con ăn học ảnh 1
Chị Thơm cũng bị bệnh đau bao tử, cơ thể suy nhược nhưng cũng gắng cấy trồng 2 sào ruộng và đi làm công ở xưởng gỗ để lo tiền chợ và chi phí học hành cho các con.
Dù đã vắt kiệt sức mỗi ngày, nhưng hai vợ chồng vẫn không đủ trang trải chi phí cho 4 đứa con ăn học, họ đang rất cần sự giúp đỡ để lo cho các con được tiếp tục đến trường. 
Mọi giúp đỡ xin gửi về Ban Công tác bạn đọc - Chương trình xã hội Báo Sài Gòn Giải Phóng, 432-434 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3, TPHCM; ĐT: (028) 22111263. Hoặc chuyển qua tài khoản Báo SGGP: 310.10000. 231438 Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh TPHCM.

PHAN DƯƠNG THY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Báo SGGP tặng học bổng cho học sinh nghèo và hiếu học huyện Tân Biên

Báo SGGP tặng học bổng cho học sinh nghèo và hiếu học huyện Tân Biên

Sáng 25-1, tại Hội trường Phòng GD-ĐT huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh, Báo Sài Gòn Giải Phóng, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank), Hội Nhà báo TPHCM phối hợp với Phòng GD-ĐT huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh tổ chức chương trình Trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn huyện Tân Biên.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Mắt con đau lắm!

Giữa năm 2020, thấy con gái Lê Thị Như Ý (4 tuổi, ảnh) bị sưng húp mắt trái mà không có cảm giác đau, vợ chồng anh Lê Quang Thái và chị Phạm Thị Thiên Nga (trú tại 23/423 đường Chi Lăng, phường Phú Hậu, tỉnh Thừa Thiên Huế) cứ nghĩ con bị côn trùng cắn.

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện