Chắc chân mình

SGGP
- Lứa cầu thủ U23 tài năng đã thành danh ở giải châu Á rồi thành trụ cột cho đội tuyển nam quốc gia. Liền sau đó khán giả thấy lo cho lứa kế cận vì không thấy họ “sáng nước” như đàn anh. Giờ chuyện đó đã khác chưa?

- Nhìn danh sách triệu tập mới nhất cho tuyển bóng đá nam quốc gia là sướng bụng bởi có những cầu thủ trẻ đã được tin cậy. Có cầu thủ tiến bộ rất đáng nể. Cầu thủ này trong khoảng một năm đã liên tục tiến bộ: từ đội trẻ của câu lạc bộ lên đá chính, từ khoác áo U22 lên tuyển quốc gia. Vài cầu thủ trẻ nữa cũng hy vọng sẽ sớm trở thành tuyển thủ cứng cựa. 

- Nhưng nếu một số ông bầu vẫn chỉ thích vung tiền mua cả gói câu lạc bộ, sang tên đổi chủ đá vài mùa rồi rã đám, tuyến trẻ của các câu lạc bộ lấy gì mà mơ?

- Chuyện cà giựt của cách làm bóng đá ăn xổi còn dài, chưa biết khi nào mới dứt. Tuy vậy, ở Vờ Lích vẫn có vài câu lạc bộ phát triển căn cơ, có nhiều lứa U kế cận tiếp nối. Chỉ khi bóng đá trẻ và các câu lạc bộ ở giải vô địch quốc gia cùng ngon, nền bóng đá mới thực sự giữ được sức bền để thi thố. 

- Năm nào mà cũng được thấy gương mặt mới ở đội tuyển thì tin rằng cái nền đủ tốt. Muốn bóng đá đáng coi lúc nào các câu lạc bộ cũng phải đứng chắc trên chân mình. 

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sạch sành sanh

- Vài năm trước, trào lưu “bỏ phố về rừng” được cổ súy và tạo nên sự hào hứng cho không ít người. Hiện giờ, chuyện này đã xẹp hay chuyển sang hướng khác?

Giao thông - Đô thị

Tàu Cát Linh - Hà Đông mới khai thác 8,2% công suất

Ngày 28-11, Công ty Đường sắt Hà Nội (Ha Noi Metro) cho biết, trong 7 ngày đầu khai thác thương mại (từ ngày 21 đến 27-11), tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông vận hành 1.421 chuyến tàu an toàn, vận chuyển tổng công 113.024 lượt hành khách, đạt bình quân 16.146 khách/ngày.

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Sự kiện & Bình luận

Hướng dòng tiền trong dân vào sản xuất

Chính phủ cùng các bộ ngành đang xây dựng nhiều gói tài chính hỗ trợ doanh nghiệp và lên kế hoạch thu hút vốn cho các gói này. Có nhiều nguồn có thể thu xếp, nhưng nên ưu tiên huy động tiền trong dân.