Chắc gỗ

SGGP
- Cả các nhà quản lý lẫn doanh nghiệp làm du lịch đều chung đánh giá rằng du lịch nội địa đã cứu “bàn thua” quan trọng trong hơn một năm cầm cự chống dịch. Dẫu không tránh khỏi những thiệt hại lớn, nhưng du khách nội đã là động lực để du lịch hồi sinh.

- Tương tự vậy, khi xuất khẩu gặp trở ngại, nhiều doanh nghiệp lớn đã quay về phục vụ khách hàng nội. Nhờ vậy, người tiêu dùng trong nước được xài sản phẩm với chất lượng cao, giá rẻ. Còn người kinh doanh thì có đồng ra đồng vô để duy trì, phát triển cơ nghiệp.

- Nhưng liệu đó có chỉ là giải pháp tình thế, để rồi khi thị trường ngoại phục hồi hoàn toàn, khách hàng nội sẽ không còn được ưu tiên?

- Nhiều doanh nghiệp qua cơn khó đã biết đá biết vàng, để điều chỉnh quan trọng về chiến lược. Thị trường nội cả trăm triệu dân, đủ lớn để đầu tư căn cơ, ra tấm ra miếng. Cũng như mọi thị trường lớn khác, muốn kinh doanh thành công thì phải nghiên cứu nhu cầu, tạo dựng sản phẩm sát hợp với người tiêu dùng. Có tôn trọng khách hàng, mới đứng vững khi thị trường trồi sụt. Mà có ngon ở sân nhà thì mới vững bụng để chinh phục nơi xa.

- Kích cầu bằng khuyến mãi chỉ luôn có giá trị trong ngắn hạn. Thứ quyết định khiến khách hàng đánh giá cao và ưu tiên là chất lượng hàng hóa, dịch vụ. Khuyến mãi là đẹp nước sơn, còn chăm lo chất lượng mới là chắc gỗ.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Không thua cái đã

- Đội đang dẫn đầu giai đoạn 1 Vờ Lích đã lột xác so với mùa giải trước. Mùa này, họ vẫn duy trì tính đẹp mắt nhưng đã biết áp dụng nhuần nhuyễn lối đá thực dụng. Có những trận, họ khóa chặt khiến đối thủ bị “đơ” rồi giành chiến thắng thuyết phục. Từ “đá cho vui” đến “thắng từng trận” có nên xem là tiến bộ?

Giao thông - Đô thị

Háo hức khám phá xe buýt điện đầu tiên tại Việt Nam với những trải nghiệm “cực chất”

Xe buýt điện VinBus vừa đi vào vận hành đã tạo ra một “làn sóng xanh” ủng hộ khắp cả nước. Với những tính năng thông minh và thân thiện môi trường, buýt điện VinBus được kỳ vọng sẽ xóa bỏ định kiến của người dân với phương tiện công cộng, đồng thời khẳng định năng lực sản xuất ô tô điện của VinFast.

Quy hoạch

Tháo gỡ điểm nghẽn quy hoạch titan ở Bình Thuận

Khoảng 8 năm qua, do vướng quy hoạch khoáng sản titan và khu vực dự trữ khoáng sản quốc gia nên hàng chục dự án ở nhiều lĩnh vực tại tỉnh Bình Thuận - nơi có trữ lượng titan lớn nhất cả nước đã phải bất động, gây lãng phí lớn. Nghị định 51/2021/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý khoáng sản tại các khu vực dự trữ khoáng sản quốc gia vừa được Chính phủ ban hành đã khơi thông điểm nghẽn này để tỉnh Bình Thuận phát triển. 

Sự kiện & Bình luận

Bản sắc của bóng đá TPHCM

Theo báo cáo từ nhà tổ chức LS V-League 2021, sau 8 vòng đấu đầu tiên của mùa giải, dù thành tích thi đấu của 2 đội Sài Gòn và TPHCM không được tốt, sân Thống Nhất không phải là nơi có số lượng khán giả thấp nhất. Trung bình, mỗi trận có gần 4.000 người hâm mộ đến sân, kể cả khi thời gian thi đấu rơi vào những ngày giữa tuần.