Chắc hai chân

- Qua dịp tết vừa rồi, thấy có những điều làm vững bụng hẳn. Tỷ dụ như thực phẩm, rất nhiều món nằm trong nhóm hàng hóa xuất khẩu mạnh cũng xuất hiện rôm rả ở thị trường trong nước. Và cái đáng nói là chất lượng cho tiêu thụ nội địa và xuất khẩu tương đương nhau.

- Chuyện này có từ mấy năm nay rồi, nhưng đúng là tới giờ mới xôm. Cũng phải thôi, cùng là bán hàng, đâu lẽ gì mà “phân biệt đối xử”.
- Lúc trước doanh nghiệp phần lớn chỉ đủ sức đảm đương một mảng. Bao nhiêu tinh hoa tài lực họ dồn vô xuất khẩu, để chinh phục thị trường ngoại. Dần dà làm ăn ngon lành, tiềm lực mạnh lên, mới đủ sức phục vụ người tiêu dùng xứ mình tới tận răng. 
- Quy chuẩn sản xuất nghiêm ngặt, tiêu chuẩn chất lượng hàng hóa đáp ứng được cho người tiêu dùng khó tính, doanh nghiệp sẽ sống bền. Nói vui, là bây giờ khách hàng trong nước cũng có thể đóng vai “sát hạch” tại chỗ cho nhiều mặt hàng xuất khẩu.
- Chỉ riêng chuyện đó thôi cũng đã thấy cái căn cơ của làm ăn tử tế. Sự tham gia của các doanh nghiệp lớn đã tạo ra sinh khí mới, đầu tư bài bản ngay từ đầu. Cứ lẻ mẻ thì dễ sinh ra chụp giựt, rồi cạnh tranh bằng hạ giá, rốt cục chỉ làm thua thiệt lẫn nhau.
- Mấy thứ lộn xộn đó ngày càng ít đi. Hàng hóa tốt cả thị trường nội lẫn ngoại, doanh nghiệp sẽ đứng chắc cả hai chân.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhanh như điện

- Nhiều người tiêu dùng mua hàng online thường không thoải mái, vì hiện giờ phí vận chuyển khá mắc. Mua món đồ giá 100 ngàn đồng, phải trả phí vận chuyển thêm tới 25%-30% giá trị. Giải pháp mua thêm để giảm phí nhiều lúc bất tiện, vì số hàng mua dư không xài sẽ uổng.

Giao thông - Đô thị

Khẩn trương triển khai các dự án thành phần đường Vành đai 3, 4 TPHCM

Ngày 18-6, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hòa Bình cho biết, liên quan về việc triển khai đầu tư đường Vành đai 3, Vành đai 4 qua địa bàn TPHCM, UBND TPHCM đã kiến nghị Bộ GTVT báo cáo Thủ tướng Chính phủ thống nhất về nguồn vốn, phạm vi, địa phương làm cơ quan nhà nước có thẩm quyền triển khai các dự án thành phần thuộc 2 tuyến đường trên. Đồng thời, có văn bản giao nhiệm vụ các địa phương thực hiện.

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Tiết giảm chi tiêu

Một yêu cầu được nêu trong nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 5 vừa qua là cắt giảm tối thiểu 50% kinh phí hội nghị, công tác trong và ngoài nước còn lại của các bộ, cơ quan trung ương, địa phương (trừ các hoạt động quan trọng, cấp bách và phục vụ công tác phòng chống dịch); đồng thời tiết kiệm thêm 10% chi thường xuyên khác còn lại của năm 2021 để bổ sung nguồn phòng chống dịch Covid-19, tăng cường đầu tư phát triển và chi cho những nhiệm vụ an ninh, quốc phòng cần thiết.