Chậm chi trả tiền hỗ trợ nhà trọ cho người lao động

SGGP
Sở LĐTB-XH tỉnh Bình Dương vừa cho biết, đã hơn 1 tháng kể từ khi ban hành hướng dẫn thực hiện, đến nay vẫn chưa có trường hợp công nhân, người lao động nào được chi trả tiền hỗ trợ thuê nhà trọ, trong khi UBND tỉnh đã ủy quyền cho UBND cấp huyện duyệt danh sách và kinh phí. 

Khu nhà trọ gần KCN Long Bình, phường Long Bình, TP Biên Hòa. Ảnh minh họa

Khu nhà trọ gần KCN Long Bình, phường Long Bình, TP Biên Hòa. Ảnh minh họa

Sở LĐTB-XH tỉnh Đồng Nai cũng cho biết, dù đã phê duyệt hỗ trợ tiền thuê nhà cho hơn 6.000 người thuộc 2 đối tượng được hỗ trợ theo Quyết định 08 với số tiền hơn 9 tỷ đồng nhưng chưa thể triển khai chi trả.

Nguyên nhân do hồ sơ nhận tiền hỗ trợ rất lớn, doanh nghiệp phải rà soát, tổng hợp và khi gửi tới Sở LĐTB-XH phải qua các bước thẩm định nên mất nhiều thời gian. Sau khi hồ sơ được chấp nhận, còn phải qua nhiều bước như Sở Tài chính duyệt chi, Kho bạc Nhà nước chuyển tiền đến các doanh nghiệp, từ đó mới đến tay người lao động. 

Sở LĐTB-XH tỉnh Tây Ninh thừa nhận, việc chi hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động trên địa bàn bị chậm. Thậm chí các huyện, thị, thành phố trong tỉnh đã phê duyệt danh sách đối tượng được nhận hỗ trợ nhưng còn lúng túng nên chưa thể chi kinh phí.

XUÂN TRUNG - HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Suốt 10 năm qua, vì sao cả vùng Đông Nam bộ chỉ có 50km đường cao tốc?

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Suốt 10 năm qua, vì sao cả vùng Đông Nam bộ chỉ có 50km đường cao tốc?

Tại hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính đặt vấn đề đáng suy nghĩ đó là: Suốt 10 năm qua, vì sao cả vùng Đông Nam bộ chỉ có 50km đường cao tốc, trong khi có những tỉnh đã xây dựng gần 200km đường cao tốc mất thời gian chưa đến 10 năm? Từ đó, Thủ tướng phân tích sâu các nhiệm vụ, giải pháp để phát triển vùng Đông Nam bộ với phương châm “Tư duy đổi mới - Đột phá mới – Giá trị mới”.

Bút Sài Gòn

Cho trọn niềm vui

- Bắt đầu mùa World Cup, thứ dễ thấy là hàng quán dù có gắn TV màn ảnh bự cũng không xôm lắm. Hẳn là với nhiều khán giả, sức thu hút của giò cẳng các ngôi sao thế giới chưa chắc đã hơn đội tuyển xứ mình. Tình yêu dành cho màu cờ sắc áo luôn rất đáng kể.

Giao thông - Đô thị

Tỷ lệ chậm, hủy chuyến bay của hàng không Việt Nam giảm

Cục Hàng không Việt Nam vừa công bố tỷ lệ chuyến bay đúng giờ của các hãng hàng không Việt Nam trong tháng 11-2022. Theo đó, là tỷ lệ đúng giờ chung của tất cả các hãng đạt 95,5%, tăng 2,3 điểm so với tháng trước, trong khi số chuyến bay khai thác tăng 3,8%.

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: