Chậm xử lý cán bộ mạt sát dân

SGGP
Ông Nguyễn Trung Sơn, đại biểu HĐND phường 7 và người dân khu phố 1, phường 7 (quận Tân Bình) vừa phản ánh đến Báo SGGP vụ việc ông Đỗ Võ An Trường, Bí thư Đảng ủy, kiêm Chủ tịch UBND phường 7 có hành vi mạt sát dân và thu tiền dân đóng góp ủng hộ người nghèo nhưng lại sử dụng vào mục đích khác.

Sự việc xảy ra hơn nửa năm nay, và các cơ quan chức năng quận Tân Bình đã kiểm tra, có kết luận sai phạm. Thế nhưng, từ đó đến nay ông Trường chưa bị xử lý kỷ luật, hiện vẫn đang giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy phường (thôi giữ chức Chủ tịch UBND phường từ tháng 7-2019), gây bức xúc trong nhân dân.

Chúng tôi có cuộc tiếp xúc với 2 ông Phan Quốc Việt (ngụ 1025/17A Cách Mạng Tháng 8) và Lê Phụng Triệu Vương (ngụ 113/6 Bành Văn Trân) - người đứng đơn tố cáo ông Đỗ Võ An Trường đã mạt sát, có lời nói không đúng chuẩn mực khi tiếp dân.

Ông Việt nói: “Tôi đến Phường đội gặp ông Nguyễn Ảnh Trường, Phường đội trưởng, hỏi về trường hợp mất hồ sơ khám NVQS của con trai. Đứng ngoài cửa phòng nghe câu chuyện giữa tôi và ông Nguyễn Ảnh Trường, ông Đỗ Võ An Trường nói chen vào: “Chuyện gì, muốn gì qua đây”.

Vừa bước vào phòng, ông chủ tịch phường đã hỏi: “Chiếm lòng đường phải không?”. Nghe tôi trình bày lại sự việc, ông chủ tịch phường nói: “Hồ sơ bị mất rồi”.

Khi tôi nói con tôi sức khỏe yếu, cận 4 độ, tháo kính ra đặt lên bàn, ông Chủ tịch gằn giọng “Tôi 5 độ đây thì sao”. Nói rồi, ông chủ tịch phường bỏ ra khỏi phòng”.

Còn ông Lê Phụng Triệu Vương nói về trường hợp của mình khi lên gặp ông Thái, Phó Chủ tịch phường, phản ánh về tình trạng căng bạt chiếm vỉa hè tại hẻm 113 Bành Văn Trân.

Ông Vương nói: “Lúc ấy, ông chủ tịch cũng đứng ngoài cửa phòng nghe tôi nói chuyện với ông Thái, ông ấy chỉ tay vào mặt tôi nói: “Mày là thằng Hiền (tên thường gọi của Vương - PV) hớt tóc phải không, mày bép xép”.

Tôi không hiểu sao lại bị ông chủ tịch có lời nói thô lỗ như vậy. Hôm sau, ông chủ tịch xuống địa bàn, thấy tôi còn chỉ mặt đe: “Làm gọn gàng nghe, coi chừng đó”. Cách ứng xử với dân của ông chủ tịch phường làm tôi rất bức xúc và đã phản ánh lên HĐND phường, đề nghị làm rõ sự việc”.

Về vụ việc ông Nguyễn Công Thành (ngụ quận 11), tố cáo Chủ tịch UBND phường 7 (quận Tân Bình) Đỗ Võ An Trường nhận 600USD của ông ủng hộ người nghèo nhưng sử dụng vào mục đích khác, cũng đã được kiểm tra, làm rõ. Sau đó, ông Trường đã phải trả lại số tiền trên cho ông Thành. 

3 vụ việc trên đã được Ủy ban Kiểm tra Quận ủy Tân Bình kiểm tra dấu hiệu vi phạm và ra thông báo kết luận: “Đồng chí Đỗ Võ An Trường chưa thực hiện tốt quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên; có khuyết điểm trong công tác tiếp công dân và rèn luyện phong cách lãnh đạo; vi phạm việc tiếp nhận, sử dụng tiền ủng hộ người nghèo”.

Người dân đang chờ kết quả xử lý những sai phạm trên của ông Đỗ Võ An Trường, Bí thư Đảng ủy, kiêm Chủ tịch UBND phường 7 (quận Tân Bình), và sớm công khai để dân biết.

MINH ĐỨC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ứng cử viên Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy TPHCM phát biểu tại hội nghị. Ảnh: thanhuytphcm

Cung cấp thông tin cho ứng cử viên đại biểu HĐND TPHCM

Ngày 5-5, quận 11 (TPHCM) tổ chức hội nghị gặp gỡ, cung cấp thông tin về tình hình kinh tế - xã hội đến các ứng cử viên đại biểu (ĐB) HĐND TPHCM nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, là người ứng cử ĐB HĐND TPHCM nhiệm kỳ 2021-2026 tại quận 11, dự hội nghị.

Bút Sài Gòn

Hiệu quả của nghiên cứu

- Theo đề xuất của một hiệp hội bất động sản, cần có các giải pháp đặc trị sốt giá nhà, sốt đất. Trong đó, phải sử dụng có hiệu quả công cụ thuế và ban hành thuế bất động sản. Và rốt cục, Bộ Tài chính đã có phản hồi với nội dung rằng, chính sách thuế có liên quan cần nghiên cứu, đánh giá kỹ lưỡng trước khi ban hành.

Giao thông - Đô thị

Kiểm tra xử lý cây xanh hạn chế gãy đổ trong mùa mưa bão

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan yêu cầu thủ trưởng các sở, ngành, đơn vị, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận - huyện chỉ đạo các đơn vị, phường - xã - thị trấn trực thuộc tăng cường kiểm tra, gia cố nhà ở, nhà máy, xí nghiệp, công trình công cộng… nhằm đề phòng mưa giông, lốc xoáy, gió giật, cây xanh ngã đổ bất ngờ xảy ra.

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí VÕ THỊ LỤC từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 11, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: