Chậm xử lý vi phạm về đất đai

SGGP
Bà Huỳnh Thị Uyên Thy (ngụ số nhà 109/1, Tổ dân phố 11, KP 6, phường Thạnh Xuân, quận 12) gọi điện đến Đường dây nóng Báo SGGP nêu bức xúc về việc chính quyền địa phương chậm xử lý sai phạm công trình xây dựng.

Qua xác minh, đó là một căn nhà được xây sát với thửa đất của bà Uyên Thy. Cách đây hơn 1 tháng, một số người còn tổ chức xây dựng công trình khác và lấn chiếm sang đất của bà tại thửa đất số 378, tờ bản đồ số 8. Vụ việc đã được bà Uyên Thy trình báo chính quyền địa phương và ngăn chặn kịp thời. Tuy nhiên, khi lực lượng chức năng rút đi thì việc xây dựng lại tiếp tục.

Ông Cao Xuân Tánh, Tổ trưởng Tổ dân phố 11, KP 6, cho biết: “Phần lớn đất đai ở Tổ 11 là đất công và nằm lọt vào vùng quy hoạch đề pô xe lửa. Quy hoạch đã được UBND quận 12 công bố gần 20 năm rồi. Do vậy, người dân không được xây dựng nhà ở. Căn nhà xây dựng trái phép trên đất công, vi phạm quy hoạch đã được UBND phường Thạnh Xuân có quyết định xử lý. Vừa rồi có một số tranh chấp xảy ra tại khu đất đó. Chúng tôi đã phát hiện kịp thời và yêu cầu người dân bình tĩnh, không tiếp tục xây dựng làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương”.

Ngày 11-9-2020, UBND phường Thạnh Xuân đã ban hành Quyết định số 377/QĐ-XPVPHC về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai.

Quyết định nêu rõ, nếu chủ sử dụng không chấp hành tự thực hiện khắc phục hậu quả, UBND phường Thạnh Xuân sẽ tiếp tục xử lý theo quy định.

Tuy nhiên, hơn một năm qua việc xử lý vẫn chưa được thực hiện. Việc xây dựng trái phép trên đất công vẫn đang diễn ra.

Phóng viên Báo SGGP đã liên hệ với UBND phường Thạnh Xuân để tìm hiểu vì sao phường chậm xử lý sai phạm. Ông Nguyễn Văn Quyên, Phó Chủ tịch UBND phường Thạnh Xuân cho biết chính quyền địa phương đang củng cố hồ sơ, văn bản để trả lời Báo SGGP cũng như xử lý sai phạm theo quy định của pháp luật!

ĐOÀN HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vụ bé gái 3 tuổi bị nhiều đinh ghim vào đầu: Có dấu hiệu của tội giết người

Vụ bé gái 3 tuổi bị nhiều đinh ghim vào đầu: Có dấu hiệu của tội giết người

(SGGPO).- Tối 19-1, thông tin từ Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hà Nội, liên quan tới sự việc bé gái Đ.N.A (3 tuổi, trú tại xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất, TP Hà Nội) nghi bị bạo hành dã man vùng đầu, đơn vị đã triệu tập người đàn ông N.T.H (là người tình mẹ gái, trú tại xã Bình Yên, huyện Thạch Thất) để làm rõ một số nội dung liên quan.

Bạn đọc viết

Chủ động trả lại quà, có được miễn trách nhiệm hình sự?

Liên quan đến vụ Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Bình Phước xin trả lại quà đã nhận của Công ty Việt Á, Sở Y tế tỉnh này cho biết sẽ tổ chức hội đồng để làm rõ giá trị của món quà này. Dư luận rất muốn biết việc trả lại quà đã nhận có được miễn trách nhiệm hình sự về tội “nhận hối lộ”?

Từ thư bạn đọc

Vùng xanh vẫn còn rào chắn

Vừa qua, nhiều bạn đọc ở hẻm 80 Trần Quý, phường 6, quận 11 điện thoại đến Đường dây nóng Báo SGGP phản ánh rào chắn ở đầu hẻm tồn tại quá lâu, ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt và đi lại của người dân trong hẻm. 

Ý kiến

Chưa được thanh toán chi phí mai táng

Mấy ngày qua, Đường dây nóng Báo SGGP đã nhận được khá nhiều cuộc gọi về việc thanh toán chi phí mai táng người bị mắc Covid-19.