Châu Âu diễn tập phòng vệ trên mạng

Ngày 4-11, tất cả 27 thành viên của Liên minh châu Âu cũng như Iceland, Na Uy và Thụy Sĩ đã tham gia cuộc diễn tập mô phỏng tình trạng suy giảm kết nối của Internet ở một nước, và trong “kịch bản” xấu nhất là mọi kết nối giữa các quốc gia đều không thực hiện được.

Đây là lần đầu tiên lực lượng bảo vệ máy tính châu Âu tổ chức diễn tập chương trình phòng vệ không gian mạng, mô phỏng cuộc tấn công của tin tặc vào các dịch vụ Internet quan trọng.

Theo Reuters, việc diễn tập này là bước quan trọng đầu tiên nhằm kiểm tra sự chuẩn bị của châu Âu trong hợp tác để chống lại mối đe dọa không gian mạng cũng như đảm bảo an toàn cho các doanh nghiệp và người dân khi tiếp cận dịch vụ trực tuyến.

H.Chi.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều hãng công nghệ Trung Quốc bị ảnh hưởng từ quyết định  mới nhất của Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ

Mỹ tăng áp lực lên các hãng công nghệ Trung Quốc

Theo hãng tin Reuters, Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ (FCC) vừa thông qua kế hoạch không cho phép lắp đặt thiết bị từ các hãng công nghệ Trung Quốc vào các mạng truyền thông Mỹ. Bởi, FCC quan ngại về những mối đe dọa an ninh từ các nhà sản xuất thiết bị viễn thông như Huawei và ZTE.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.