Tây Ban Nha

Cháy lớn tại một cao ốc 32 tầng

Một trận hỏa hoạn lớn đã tàn phá phần phía trên của một cao ốc 32 tầng tại thủ đô Madrid, Tây Ban Nha. Một phần tòa nhà bị đốt cháy giống như ngọn đuốc khổng lồ. Chẳng bao lâu sau, 6 tầng trên cùng đã bị đổ sập trong một cơn mưa tàn lửa bắn tung tóe khắp nơi.

Vụ cháy tại tòa cao ốc Windsor

Trận hỏa hoạn bắt đầu từ khoảng 23g30 ngày 12-2-2005 và lan rộng ngoài tầm kiểm soát,  kéo dài trong hơn 2 tiếng đồng hồ. Nguyên nhân của vụ hỏa hoạn chưa được làm rõ, tuy nhiên theo nhiều nhân viên cứu hỏa, ngọn lửa có thể do chập điện.

Hiện toàn bộ lính cứu hỏa và cảnh sát đã được rút ra khỏi khu vực nguy hiểm vì lo sợ tòa nhà có thể đổ sụp bất ngờ. 3 lính cứu hỏa đã phải nhập viện vì ngạt khói và kiệt sức.

Ít nhất 9 tầng phía trên của tòa nhà đã bị thiêu hủy

Tòa cao ốc Windsor được xây dựng từ năm 1973 và là một công trình kiến trúc nổi bật trong khu thương mại chính ở Madrid.

L.M (Theo AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nga sẽ đáp trả Mỹ và châu Âu

Nga sẽ đáp trả Mỹ và châu Âu

Đó là tuyên bố của Chủ tịch Ủy ban đối ngoại Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga Konstantin Kosachev sau khi Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) đưa ra các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Nga trong vụ việc liên quan đến chính trị gia đối lập Alexei Navalny. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Biến cáp quang biển thành thiết bị đo địa chấn

Giới kỹ sư, các nhà khoa học của Caltech và Google đang nghiên cứu, phát triển một hệ thống ghi nhận, cảnh báo sớm động đất, sóng thần. Một trong những lựa chọn của nhóm nghiên cứu là biến mạng cáp quang thông tin rộng khắp toàn cầu thành một mạng đo địa chấn khổng lồ.