Tây Ban Nha

Cháy lớn tại một cao ốc 32 tầng

Một trận hỏa hoạn lớn đã tàn phá phần phía trên của một cao ốc 32 tầng tại thủ đô Madrid, Tây Ban Nha. Một phần tòa nhà bị đốt cháy giống như ngọn đuốc khổng lồ. Chẳng bao lâu sau, 6 tầng trên cùng đã bị đổ sập trong một cơn mưa tàn lửa bắn tung tóe khắp nơi.

Vụ cháy tại tòa cao ốc Windsor

Trận hỏa hoạn bắt đầu từ khoảng 23g30 ngày 12-2-2005 và lan rộng ngoài tầm kiểm soát,  kéo dài trong hơn 2 tiếng đồng hồ. Nguyên nhân của vụ hỏa hoạn chưa được làm rõ, tuy nhiên theo nhiều nhân viên cứu hỏa, ngọn lửa có thể do chập điện.

Hiện toàn bộ lính cứu hỏa và cảnh sát đã được rút ra khỏi khu vực nguy hiểm vì lo sợ tòa nhà có thể đổ sụp bất ngờ. 3 lính cứu hỏa đã phải nhập viện vì ngạt khói và kiệt sức.

Ít nhất 9 tầng phía trên của tòa nhà đã bị thiêu hủy

Tòa cao ốc Windsor được xây dựng từ năm 1973 và là một công trình kiến trúc nổi bật trong khu thương mại chính ở Madrid.

L.M (Theo AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vệ binh quốc gia tăng cường bảo vệ trụ sở Quốc hội Mỹ

Tổng thống Donald Trump khó bị luận tội

Thượng viện Mỹ không thể tiến hành phiên tòa luận tội “công bằng hoặc nghiêm túc” đối với Tổng thống Donald Trump chỉ trong một thời gian ngắn trước khi ông rời nhiệm sở vào tuần tới. Đó là khẳng định của lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Mitch McConnell, sau khi Hạ viện thông qua điều khoản luận tội Tổng thống.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Phát hiện tranh hang động hơn 45.000 năm

Các nhà khảo cổ đã phát hiện một bức tranh vẽ trong hang động cổ xưa nhất thế giới tại Indonesia. Bức tranh vẽ một con heo rừng, có niên đại từ cách đây tối thiểu 45.500 năm. Đây được xem là bằng chứng cho thấy thời điểm an cư sơ khai nhất của loài người tại khu vực này.