Trung Quốc

Cháy nhà hàng, 37 người chết và bị thương

Bên trong nhà hàng sau vụ cháy.

Theo TTXVN, đêm 26-12, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại một nhà hàng ăn uống ở thị trấn Thản Châu, thành phố Trung Sơn, tỉnh Quảng Đông (miền Nam Trung Quốc), làm 26 người chết và 11 người bị thương.

Các quan chức địa phương cho biết, nhà hàng rộng 240 m2 ở tầng trệt của tòa nhà 5 tầng, đã bị cháy khi đang có hơn 100 người bên trong. Lính cứu hỏa đã dập tắt được đám cháy, cứu được 67 người.

Hiện nguyên nhân cụ thể chưa được làm rõ, song theo điều tra ban đầu, nhà hàng đã không đảm bảo các nguyên tắc phòng cháy chữa cháy, thiếu các phương tiện an toàn phòng cháy, không được thiết kế phù hợp, thiếu cửa thoát hiểm và các chỉ dẫn thoát hiểm, nên khi xảy ra cháy người ở bên trong rất khó thoát nạn.

Cảnh sát đã bắt giữ 4 người chủ nhà hàng. Được biết, nhà hàng này đã hoạt động mà không có giấy phép kinh doanh.

Trước đó ngày 25-12 cũng đã xảy ra hỏa hoạn tại một quán bar ở tỉnh Quảng Đông làm 25 người chết và 11 người khác bị thương.

 H.N.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đoàn bác sĩ quốc tế Cuba được đề cử Nobel Hòa bình

Đoàn bác sĩ quốc tế Cuba được đề cử Nobel Hòa bình

Hội đồng Hòa bình thế giới (WPC) ngày 26-9 (giờ địa phương) đã chính thức đề cử phái đoàn bác sĩ quốc tế chuyên ứng phó các tình trạng thảm họa và dịch bệnh nguy cấp Henry Reeve của Cuba giải thưởng Nobel Hòa bình 2020.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nestle hỗ trợ các start-up phát triển sữa thực vật

Nhằm thực hiện cam kết phát triển các sản phẩm tốt cho sức khỏe người tiêu dùng và góp phần ngăn chặn tình trạng ấm lên toàn cầu, tập đoàn thực phẩm Nestle của Thụy Sĩ thông báo sáng kiến hỗ trợ các công ty khởi nghiệp (start-up), sinh viên và các nhà nghiên cứu muốn phát triển các sản phẩm sữa dành cho người ăn chay.