Cháy nhà kho tại Đức, nhiều người Việt bị thiệt hại

Ngày 12-5, TTXVN đưa tin vụ cháy một nhà kho lưu hàng nằm sát Trung tâm thương mại Đồng Xuân ở Berlin (Đức) không gây thương vong về người, song gây thiệt hại rất lớn về tài sản, ước tính lên tới nhiều triệu EUR, trong đó nhiều nạn nhân là người Việt.

12 kho chứa hàng có chủ là người Việt bị cháy và nhiều người thiệt hại hàng trăm ngàn EUR vì vụ hỏa hoạn nói trên. Cho tới lúc này, nguyên nhân vụ cháy được cho là do có người hàn xì ở kho hàng và đã dẫn tới cháy nổ bình gas, khiến ngọn lửa nhanh chóng lan rộng thiêu trụi toàn bộ nhà kho. Do hàng hóa  trong kho đa phần là hàng dễ cháy như quần áo, rèm cửa, điện thoại, hóa chất sơn móng tay, bình xịt… nên ngọn lửa lan nhanh hầu như không thể kiểm soát. Ngay khi xảy ra vụ hỏa hoạn, lãnh đạo Đại sứ quán nước ta tại Đức và Trung tâm thương mại Đồng Xuân đã tới hiện trường, thăm hỏi, động viên những người bị thiệt hại nặng về tài sản trong vụ hỏa hoạn.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thông điệp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được phát tại hội thảo. Ảnh: TTXVN

Các chính đảng đánh giá cao thông điệp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Các chính đảng tham dự Hội thảo quốc tế thường niên “Các chính đảng và một xã hội mới” lần thứ XXV do Đảng Lao động Mexico tổ chức tại thủ đô Mexico đã đánh giá cao thông điệp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, một thông điệp của tình đoàn kết quốc tế, là nguồn động viên to lớn với các chính đảng, tổ chức cánh tả, tiến bộ tại Mexico, Mỹ Latinh và trên toàn thế giới.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Vĩnh Long khen thưởng nhiều cá nhân học tập, làm theo Bác

Ngày 22-10, Tỉnh ủy Vĩnh Long tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, đồng thời gặp mặt biểu dương, khen thưởng tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; khen thưởng các tổ chức, đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền.

Xây dựng Đảng

Chi bộ HĐND TPHCM kết nạp đảng viên mới

Ngày 20-10, Chi bộ HĐND thuộc Đảng bộ Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND TPHCM tổ chức lễ kết nạp Đảng cho quần chúng Võ Hùng Dũng, nâng tổng số đảng viên của chi bộ lên 35 đồng chí.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP