Mỹ

Cháy nhà máy hóa chất bang Texas

Lửa cháy cao tại khu vực nhà máy hoá chất.

Sáng 11-8 (giờ Việt Nam), một vụ cháy nổ xảy ra tại nhà máy hóa chất tại Alvin, cách TP Hitchcock, bang Texas khoảng 15 dặm về phía Tây Nam trong lúc có khoảng 400 công nhân đang làm việc.

Các toán cứu hộ đã kịp thời di tản tất cả công nhân đến nơi an toàn, nên không xảy ra thương vong. Tuy nhiên, chính quyền địa phương khuyến cáo cư dân trong khu vực không nên ra ngoài để tránh bị ngộ độc khói độc.

Cùng ngày, một chiếc xe tải chở chất nổ bị lật do lạc tay lái đã gây ra vụ cháy nổ lớn trên đường cao tốc ở khu vực Spanish Fork Canyon, cách TP Salt Lake, bang Utah khoảng 60 dặm về phía Nam khiến ít nhất 4 người bị thương, trong đó 2 người đang trong tình trạng nguy kịch.

Tuy nhiên, tài xế kịp thoát ra ngoài ngay sau khi xe lật và làm tín hiệu cảnh báo để các xe chạy trên đường cao tốc tránh xa, nên số thương vong được hạn chế ở mức thấp nhất.

Ng.H. (Theo CNN, AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”