Ấn Độ và Pakistan

Chạy thử tuyến xe buýt mới

Chiếc xe buýt chở các quan chức bang Punjab (Ấn Độ) chuẩn bị qua cửa khẩu biên giới Wagah.

Theo TTXVN, ngày 11-12, Ấn Độ đã bắt đầu tiến hành chạy thử tuyến xe buýt mới xuất phát từ thành phố Amritsar đến thành phố Lahore của Pakistan.

Đây là tuyến xe buýt thứ 3 được khai trương giữa Ấn Độ và Pakistan trong nỗ lực thúc đẩy tiến trình hòa bình giữa hai nước.

Phía Pakistan cũng sẽ chạy thử tuyến xe buýt tương tự tới thành phố Amritsar của Ấn Độ vào ngày 13-12 tới.

Một nhà quản lý dịch vụ xe buýt bang Punjab (Ấn Độ) cho biết, tuyến xe bút này sẽ chính thức bắt đầu đi vào hoạt động vào ngày 23-12 ở Pakistan và ở thành phố Amritsar của Ấn Độ vào ngày 27-12 tới.

H.N.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hệ thống tên lửa Patriot do hãng Raytheon sản xuất. Ảnh: DefPost

Romania tiếp nhận tên lửa Patriot của Mỹ


Quân đội Romania ngày 17-9 đã tiếp nhận lô hàng tên lửa phòng không Raytheon Patriot đầu tiên của Mỹ như một phần trong nỗ lực nhằm tăng cường năng lực phòng thủ của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây