Ấn Độ và Pakistan

Chạy thử tuyến xe buýt mới

Chiếc xe buýt chở các quan chức bang Punjab (Ấn Độ) chuẩn bị qua cửa khẩu biên giới Wagah.

Theo TTXVN, ngày 11-12, Ấn Độ đã bắt đầu tiến hành chạy thử tuyến xe buýt mới xuất phát từ thành phố Amritsar đến thành phố Lahore của Pakistan.

Đây là tuyến xe buýt thứ 3 được khai trương giữa Ấn Độ và Pakistan trong nỗ lực thúc đẩy tiến trình hòa bình giữa hai nước.

Phía Pakistan cũng sẽ chạy thử tuyến xe buýt tương tự tới thành phố Amritsar của Ấn Độ vào ngày 13-12 tới.

Một nhà quản lý dịch vụ xe buýt bang Punjab (Ấn Độ) cho biết, tuyến xe bút này sẽ chính thức bắt đầu đi vào hoạt động vào ngày 23-12 ở Pakistan và ở thành phố Amritsar của Ấn Độ vào ngày 27-12 tới.

H.N.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.