CHDCND Triều Tiên trục xuất nhân viên Hàn Quốc

Ngày 30-4, người phát ngôn Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết CHDCND Triều Tiên đã ra yêu cầu toàn bộ nhân viên Hàn Quốc phải rời khu du lịch núi Kumgang mà hai bên cùng điều hành ở miền Bắc. Những người này phải về nước vào sáng 3-5. Tuy nhiên, lệnh trục xuất ngoại trừ 12 người của Hyundai Asan, công ty Hàn Quốc đã phát triển và đang điều hành các tour du lịch tại đây, cùng 4 nhân viên khác của một nhà quản lý sân golf.

Trong một diễn biến có liên quan, Đài truyền hình NHK của Nhật Bản ngày 30-4 đưa tin CHDCND Triều Tiên sẽ trao quyền kinh doanh du lịch tại khu du lịch núi Kumgang cho các doanh nghiệp Trung Quốc sau khi buộc tập đoàn Hyundai của Hàn Quốc phải rút khỏi dự án này.

Theo đó, có ít nhất 6 công ty du lịch Trung Quốc sẽ khai trương các tour du lịch tới khu nghỉ dưỡng trên vào giữa tháng 5.

H.Xuân

h.xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (từ trái sang) bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G20 tại Nhật Bản, năm 2019

Châu Á là ưu tiên của Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa phê chuẩn văn bản cập nhật Chiến lược An ninh quốc gia (NSS). Nội dung tài liệu này cho thấy châu Á, chủ yếu là Ấn Độ và Trung Quốc, đã thay thế châu Âu và Mỹ trở thành ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Moscow.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Ấn Độ có ứng dụng mới thay WhatsApp

Giữa những tranh cãi xung quanh cáo buộc sử dụng công cụ gián điệp Pegasus của WhatsApp đối với công dân Ấn Độ, Chính phủ Ấn Độ đã tung ra một nền tảng nhắn tin chính thức có tên Sandes.