Chị em bị ong vò vẽ đốt hơn 140 mũi

(SGGP).- Ngày 15-8, Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng, cho biết: Hiện đang tích cực điều trị cho chị em người dân tộc Cơ tu bị ong vò vẽ đốt trên 140 mũi.

Trước đó, khoảng 16 giờ ngày 14-8, trong khi đang đi cắt cỏ cho bò tại khu vực rẫy trồng keo của các hộ gia đình ở vùng núi Hòa Bắc (Hòa Vang, Đà Nẵng), chị em Lâm Thị Nguyên (15 tuổi) bị ong vò vẽ đốt 40 mũi và Lâm Thị Ny (13 tuổi) bị đốt trên 100 mũi. Ngay sau khi phát hiện, gia đình kịp thời đưa hai em đến trung tâm y tế xã sơ cấp cứu, sau đó được chuyển lên các bệnh viện tuyến trên. Tuy nhiên, khi chuyển đến Bệnh viện Phụ sản - Nhi cả 2 em đều trong tình trạng nguy kịch.

Ngay trong sáng 15-8, các bác sĩ khoa Hồi sức Nhi đã tiến hành lắp máy lọc máu cho Ny (ảnh) do em bị suy đa cơ quan, tổn thương thận, hoại tử cơ.

Gia đình các em thuộc hộ nghèo của xã Hòa Bắc với năm anh em, gia tài có giá trị nhất trong nhà là một con bò. Hàng ngày công việc chính của ba mẹ Nguyên, Ny là lên núi kiếm củi, hái mây về bán.

NGUYỄN HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sau bão, người dân trở về trong tan hoang

Sau bão, người dân trở về trong tan hoang

Sau gần một ngày đêm càn quét dọc miền Trung,  bão số 9 đã tàn phá nặng nề các công trình, nhà cửa, tài sản của người dân. Chưa có cơn bão nào mạnh, tàn phá trên diện rộng như bão số 9 năm nay. 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn