Chibooks xuất khẩu văn chương Việt

(SGGP).- Công ty TNHH một thành viên Văn hóa và Truyền thông Lệ Chi (Chibooks) vừa giới thiệu chương trình xuất khẩu văn chương Việt do đơn vị tổ chức thực hiện.

Chương trình này nhằm giúp các tác giả, nhà văn trong nước cùng các tác phẩm của họ đến được với độc giả quốc tế thông qua hình thức bán bản quyền sách. Để làm được điều đó, trong năm 2012, Chibooks sẽ ký hợp đồng làm đại diện cho gần 20 nhà văn với hơn 100 tác phẩm, sau đó mang đi giới thiệu, chào bán tại các hội chợ sách quốc tế mà trước mắt là hội chợ bản quyền sách Kuala Lumpur (Malaysia), Bắc Kinh (Trung Quốc)…

Ngoài ra, Chibooks cũng đang hoàn tất trang web giới thiệu các nhà văn, tác phẩm bằng tiếng Anh. Trong buổi họp báo ra mắt, Chibooks đã ký hợp đồng làm đại diện cho 4 nhà văn Bùi Anh Tấn, Dương Bình Nguyên, Phan Hồn Nhiên và Vũ Đình Giang. Các hợp đồng có thời hạn trung bình 10 năm.  

T. VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồi ký “Miền đất hứa” của cựu Tổng thống Barack Obama sẽ sớm ra mắt độc giả Việt Nam

Hồi ký “Miền đất hứa” của cựu Tổng thống Barack Obama sẽ sớm ra mắt độc giả Việt Nam

Cùng với hồi ký Chất Michelle của cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama, First News - Trí Việt vừa giao dịch thành công bản quyền hồi ký A Promised Land (tạm dịch: Miền đất hứa) của cựu Tổng thống Barack Obama. Sách đã được phát hành hơn 3 triệu bản tại Mỹ trong lần xuất bản đầu tiên và sẽ ra mắt độc giả Việt Nam trong thời gian sớm nhất.

Phim

Âm nhạc

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài. 

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời