Chiến thuật săn đầu người

Là tuyển tập gồm 30 bài phóng sự của nhà báo Nguyễn Thu Tuyết (Báo Sài Gòn Giải Phóng) của NXB Thanh Niên.

Với cái nhìn của một nhà báo có nhiều năm trải nghiệm trong các lĩnh vực kinh tế, du lịch, nhiều bài viết của chị có một sức hút riêng với bạn đọc với nhiều đề tài mang tính thời sự như: “Chiến thuật “săn đầu người””, “Thuê Tây làm việc”, “Người tiêu dùng trong cơn sốt giá”.

Riêng bài điều tra “Đi tìm sự thật một chương trình khuyến mãi” năm 2006 của chị được giới chuyên môn đưa vào danh mục 10 sự kiện thương mại nổi bật trong năm.

Bên cạnh đó, một số bài viết của chị về đề tài du lịch sau mỗi chuyến đi, lại mang tính khám phá với nhiều chiêm nghiệm thú vị và giàu cảm xúc như: “Đêm cuối năm ở Bắc Kinh”, “Chuyện lạ ghi ở Thâm Quyến”, “Nỗi nhớ mùa đông Tokyo” hay “Lãng mạn mùa thu Hàn Quốc”…

D.Thùy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dọn kho đón tết cùng Nhã Nam

Dọn kho đón tết cùng Nhã Nam

Từ ngày 14 đến 17-1, vào lúc 8 giờ - 22 giờ mỗi ngày sẽ diễn ra chương trình “Dọn kho đón Tết 2021” do Công ty Sách Nhã Nam tổ chức.

Phim

Lộ diện quán quân Dự án làm phim 48 giờ 2020

Dự án làm phim 48 giờ Việt Nam 2020 (48HFP Việt Nam 2020) đã chính thức khép lại sau 6 tháng tranh tài, với sự tham dự của 114 bộ phim ngắn đến từ 1.000 nhà làm phim trẻ.


Âm nhạc

Nhất Sinh và những khúc ca ngọt ngào, chân quê

Tôi lớn lên từ vành nôi/Tôi lớn lên từ bờ tre/Tôi lớn lên từ lời ru…/Bên mái tranh chiều ngày xưa/Chiếc võng kẽo kẹt mẹ đưa/Với tiếng ru hời hời ru/Man mác tâm hồn trẻ thơ/Xao xuyến đến tự bấy giờ… Giữa những ngày gần tết này, khi ngoài phố tất bật bao ngược xuôi người và xe, thì ở đây, trong không gian nhỏ một quán cà phê, NSƯT Nhất Sinh đã hát cho tôi nghe Mẹ và lời ru.

Mỹ thuật

Triển lãm mỹ thuật Đạo và Phật

Ngày 16-1, Báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3, TPHCM) khai mạc triển lãm chủ đề Đạo và Phật của hai họa sĩ 8X Hoàng Tùng Linh và Lê Nguyên Bảo Trân.

Sân khấu

Tái dựng vở cải lương kinh điển “Nàng Xê Đa“

Sáng 16-1, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang phối hợp với Công ty TNHH Tổ chức Biểu diễn Song Việt tổ chức họp báo thông tin về dự án cải lương “Dấu ấn mới cho các nghệ sĩ trẻ” và công diễn vở Nàng Xê Đa.

Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.