Chiều tối nay, khu vực Nam Bộ sẽ mưa

SGGPO
Ngày 12-5, theo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, nắng nóng sẽ tiếp tục giảm nhiệt, tiết trời sẽ bớt oi nóng hơn những ngày qua.

Chiều tối nay, TPHCM sẽ mưa lớn

Chiều tối nay, TPHCM sẽ mưa lớn

Tại TPHCM, quan sát trên radar thời tiết cho thấy mây đối lưu đang phát triển khu vực phía Bắc, khu vực trung tâm, phía Nam bao gồm quận 1, 2, 3, 4, 7, Bình Thạnh, Phú Nhuận, huyện Củ Chi, Hóc Môn, Nhà Bè. Chiều và tối, nhiều quận, huyện sẽ có mưa vừa, mưa to.

Khu vực miền Tây, nắng nóng xảy ra cục bộ tại Cần Thơ, Vĩnh Long, Hậu Giang. Đến chiều tối, mưa tập trung dọc các tỉnh dọc biên giới là Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang và khu vực bán đảo Cà Mau. Mưa to sẽ xuất hiện nhiều với Kiên Giang và An Giang.

Khu vực miền Đông, nắng nóng chủ yếu còn xuất hiện tại một số thành phố như Đồng Xoài, Long Khánh, Biên Hòa với mức nhiệt trên 35°C.

Chiều tối, có khả năng sẽ xảy ra mưa diện rộng, có nơi mưa to, tập trung nhiều với Đồng Nai, Tây Ninh, Bình Dương.

Dự báo, từ ngày 14-5, khu vực Nam Bộ sẽ xuất hiện mưa nhiều hơn.

QUÝ NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xử phạt vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ môi trường: Địa phương vẫn rối

Xử phạt vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ môi trường: Địa phương vẫn rối

Nghị định 45/2022/NĐ-CP của Chính phủ (NĐ 45) về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường có hiệu lực từ 25-8-2022 được kỳ vọng là hành lang pháp lý quan trọng, giúp quản lý môi trường tốt hơn. Tuy nhiên, theo phản ánh của một số cơ quan chức năng ở TPHCM, việc triển khai NĐ 45 vẫn còn những khó khăn. 

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Phát triển bền vững

ESG không còn là lựa chọn, đó là cơ hội cho các doanh nghiệp

Tại hội thảo chuyên đề "Chuyển đổi tư duy và hệ thống để tối ưu hóa quản trị Doanh nghiệp bền vững" vừa qua, nhiều lãnh đạo doanh nghiệp và chuyên gia ESG đã chia sẻ và kiến nghị thúc đẩy việc thực hành ESG hiệu quả hơn, qua đó nâng cao năng lực cạnh tranh, thu hút vốn đầu tư cho doanh nghiệp cũng như địa phương.

Phòng cháy chữa cháy

Ứng dụng khoa học - công nghệ làm giảm thiệt hại các vụ hỏa hoạn

Sáng 4-10, tại Bảo tàng Công an nhân dân (TP Hà Nội), Bộ Công an khai mạc triển lãm Hành trang đương đầu giặc lửa giới thiệu, tôn vinh những cống hiến, đóng góp của lực lượng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC-CNCH) nhân kỷ niệm 61 năm Ngày truyền thống (4-10-1961 - 4-10-2022) và 21 năm Ngày toàn dân PCCC. 

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.