Chiều tối nay, khu vực Nam Bộ sẽ mưa

SGGPO
Ngày 12-5, theo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, nắng nóng sẽ tiếp tục giảm nhiệt, tiết trời sẽ bớt oi nóng hơn những ngày qua.

Chiều tối nay, TPHCM sẽ mưa lớn

Chiều tối nay, TPHCM sẽ mưa lớn

Tại TPHCM, quan sát trên radar thời tiết cho thấy mây đối lưu đang phát triển khu vực phía Bắc, khu vực trung tâm, phía Nam bao gồm quận 1, 2, 3, 4, 7, Bình Thạnh, Phú Nhuận, huyện Củ Chi, Hóc Môn, Nhà Bè. Chiều và tối, nhiều quận, huyện sẽ có mưa vừa, mưa to.

Khu vực miền Tây, nắng nóng xảy ra cục bộ tại Cần Thơ, Vĩnh Long, Hậu Giang. Đến chiều tối, mưa tập trung dọc các tỉnh dọc biên giới là Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang và khu vực bán đảo Cà Mau. Mưa to sẽ xuất hiện nhiều với Kiên Giang và An Giang.

Khu vực miền Đông, nắng nóng chủ yếu còn xuất hiện tại một số thành phố như Đồng Xoài, Long Khánh, Biên Hòa với mức nhiệt trên 35°C.

Chiều tối, có khả năng sẽ xảy ra mưa diện rộng, có nơi mưa to, tập trung nhiều với Đồng Nai, Tây Ninh, Bình Dương.

Dự báo, từ ngày 14-5, khu vực Nam Bộ sẽ xuất hiện mưa nhiều hơn.

QUÝ NGỌC

Các tin, bài viết khác

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm. 

Phát triển bền vững

Vinamilk - hành trình trở thành “tài sản đầu tư có giá trị của Asean”

Mới đây, theo danh sách Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất 2021 của Forbes Việt Nam, Vinamilk giữ vững vị trí trong Top 10, cũng như 9 năm liên tiếp góp mặt trong bảng xếp hạng này dù trải qua năm 2020 có nhiều biến động. Đây là cột mốc đánh dấu Vinamilk là công ty đầu tiên và duy nhất của Việt Nam được vinh danh là “Tài sản đầu tư có giá trị của ASEAN”.  

Phòng cháy chữa cháy

Thêm “tai mắt” phát hiện vi phạm Chỉ thị 16

Với chức năng chính là tiếp nhận thông tin, phản ánh liên quan đến cháy nổ, cứu nạn cứu hộ trên địa bàn TPHCM; tuy nhiên trong thời gian TPHCM thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, ứng dụng Help 114 còn tiếp nhận hàng trăm trường hợp người dân vi phạm về giãn cách, tụ tập nhậu nhẹt…

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.