Chìm tàu cá, 10 thuyền viên được cứu, 1 người mất tích

SGGPO
Tàu cá Bình Thuận 99780TS bị chìm tại vị trí cách Vũng Tàu 60 hải lý về hướng Đông Nam, trên tàu có 11 thuyền viên. Sau tai nạn 6 người đã được tàu Hải Sơn cứu vớt, còn 5 thuyền viên mất tích.

Sáng 21-7, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam (VMRCC) cho biết đã điều động tàu SAR 272 rời cầu cảng cứu nạn tàu cá Bình Thuận 99780TS gặp nạn trên biển.

Trước đó, hồi 4 giờ 30 phút cùng ngày, Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam nhận được tin báo tàu cá Bình Thuận 99780TS bị chìm tại vị trí cách Vũng Tàu 60 hải lý về hướng Đông Nam, trên tàu có 11 thuyền viên. Sau tai nạn 6 người đã được tàu Hải Sơn cứu vớt, còn 5 thuyền viên mất tích.

Ngay khi nhận được thông tin, VMRCC đã báo cáo vụ việc cho cơ quan chức năng phát thông báo hàng hải xác minh các phương tiện gần khu vực để yêu cầu có biện pháp trợ giúp tàu cá bị nạn.

Chìm tàu cá, 10 thuyền viên được cứu, 1 người mất tích ảnh 1
Lúc 5 giờ 30 phút cùng ngày, VMRCC điều động tàu SAR 272 xuất phát từ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực III (đóng tại TP Vũng Tàu) đi tìm kiếm cứu nạn tàu cá bị nạn, tàu SAR 272 được chỉ định chỉ huy hiện trường.

Theo thông tin ban đầu, đến 6 giờ cùng ngày, các tàu đã cứu được thêm 4 thuyền viên. Hiện còn 1 thuyền viên mất tích.

Hiện cơ quan chức năng đang huy động các phương tiện để tìm kiếm thuyền viên mất tích.

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Được hưởng lương hưu, chỉ cần đóng 3.600 đồng/ngày

Được hưởng lương hưu, chỉ cần đóng 3.600 đồng/ngày

Với 3.600 đồng/ngày, chúng ta có thể làm được gì? Một ly nước, một gói cháo, hay một lần gửi xe Honda? Nhiều người nông dân, lao động tự do trên địa bàn TPHCM đã dùng 3.600 đồng/ngày cho việc tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện nhằm có lương hưu, tự lo cho cuộc sống về già.

Bút Sài Gòn

Sống ảo, chết thiệt

- Những vụ chạy lùi, chạy ngược làn trên đường cao tốc bị phạt nặng hình như không “xi nhê” gì. Bởi không lâu lắm, lại có vụ mới. Thậm chí, để tương xứng với cao tốc, có những tài xế còn lái ngược chiều với tốc độ cao.

Giao thông - Đô thị

Khánh thành cây cầu ngàn tỷ qua sông Ninh Cơ

Sáng nay, 28-5, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã khánh thành cầu Thịnh Long bắc qua sông Ninh Cơ, nối 2 huyện Hải Hậu và Nghĩa Hưng của tỉnh Nam Định, góp phần hoàn thiện mạng lưới đường bộ, nhất là tuyến đường bộ ven biển…

Quy hoạch

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng NGUYỄN THỊ HAI

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện Bình Chánh, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Đa Phước, huyện Bình Chánh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng NGUYỄN THỊ HAI