Chính phủ Palestine có thể từ chức trong hôm nay

Một số quan chức cấp cao của phong trào Fatah cho biết ngày 16-6, Tổng thống Palestine Mahmud Abbas (ảnh) tuyên bố trước các thành viên thuộc Hội đồng Cách mạng của Fahah tại Ramallah rằng Chính phủ Palestine ở Ramallah này sẽ từ chức trong vòng 24 giờ tới.

Trước đó, Tổng Thư ký hội đồng trên Amin Maqbul cho biết, Chính phủ Palestine sẽ từ chức do năng lực điều hành yếu kém ở Dải Gaza, trong khi nhóm Hồi giáo vũ trang Hamas không cho Chính phủ này có cơ hội hoạt động tại Gaza. Sau khi chính phủ từ chức, chúng tôi sẽ bắt đầu tham vấn để thành lập một chính phủ mới.

Ý định trên đã được thảo luận từ nhiều tuần nay, tuy nhiên động thái trên diễn ra sau khi một phái đoàn của Chính phủ buộc phải cắt ngắn chuyến công du tới Gaza vào cuối tháng 4 vừa qua do cuộc tranh cãi gay gắt, kéo dài với phía Hamas về vấn đề người lao động. Phong trào Hồi giáo Hamas đã kiểm soát Dải Gaza trong suốt 7 năm qua, song chính quyền của Hamas đã từ chức hồi tháng 6 năm ngoái sau khi Chính phủ Đoàn kết có trụ sở tại Ramallah tuyên thệ nhậm chức.

Chi Hạnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đoàn bác sĩ quốc tế Cuba được đề cử Nobel Hòa bình

Đoàn bác sĩ quốc tế Cuba được đề cử Nobel Hòa bình

Hội đồng Hòa bình thế giới (WPC) ngày 26-9 (giờ địa phương) đã chính thức đề cử phái đoàn bác sĩ quốc tế chuyên ứng phó các tình trạng thảm họa và dịch bệnh nguy cấp Henry Reeve của Cuba giải thưởng Nobel Hòa bình 2020.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nestle hỗ trợ các start-up phát triển sữa thực vật

Nhằm thực hiện cam kết phát triển các sản phẩm tốt cho sức khỏe người tiêu dùng và góp phần ngăn chặn tình trạng ấm lên toàn cầu, tập đoàn thực phẩm Nestle của Thụy Sĩ thông báo sáng kiến hỗ trợ các công ty khởi nghiệp (start-up), sinh viên và các nhà nghiên cứu muốn phát triển các sản phẩm sữa dành cho người ăn chay.