Chính phủ Pháp vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm

Theo AP, Chính phủ Pháp đã vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm theo kiến nghị của phe đối lập, sau khi dùng một sắc lệnh để ban hành các điều khoản sửa đổi luật lao động gây tranh cãi mà không cần Quốc hội thông qua.

Trong cuộc bỏ phiếu tại Quốc hội, kiến nghị bất tín nhiệm chính phủ do phe đối lập đề xuất chỉ nhận được 246 phiếu ủng hộ. Trong khi đó, kiến nghị này cần ít nhất 288 phiếu để được thông qua. Các cuộc biểu tình mới tiếp tục nổ ra trên khắp nước Pháp nhằm phản đối việc chính phủ dùng sắc lệnh ban hành dự luật trên. Các vụ đụng độ và hành động quá khích được ghi nhận tại thủ đô Paris và thành phố Nantes ở miền Tây nước này.

Chính phủ Pháp cho rằng, những cải cách này sẽ khuyến khích các công ty tuyển nhân công, góp phần giảm tỷ lệ thất nghiệp hiện ở mức trên 10%. Tuy nhiên, theo những người phản đối, dự luật mới này quá ưu ái các chủ doanh nghiệp, gây phản ứng mạnh mẽ trong các tổ chức công đoàn.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mô phỏng một trạm khai thác năng lượng từ Mặt trăng của NASA

Cuộc đua khai thác nguồn năng lượng vô tận

Năng lượng được tạo ra từ dầu, khí đốt và than đá sẽ dần cạn kiệt. Một trong những giải pháp để có đủ nguồn năng lượng đáp ứng nhu cầu và duy trì sự tồn tại của loài người là sử dụng lò phản ứng tổng hợp hạt nhân. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

1/2 dân số toàn cầu bị thiếu cân hoặc béo phì

Kết quả của Báo cáo dinh dưỡng toàn cầu năm 2021 (GNR) vừa được công bố cho thấy, phân nửa số người trên Trái đất hoặc bị thiếu ăn hoặc ăn quá nhiều, dẫn đến thiếu cân hoặc béo phì.