Chính sách cho cán bộ không đủ thời gian bổ nhiệm

(SGGP).- Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM vừa có chủ trương thực hiện một số giải pháp nâng cao chất lượng tham mưu của các ban Thành ủy, thu hút người giỏi và chính sách đối với số cán bộ có phẩm chất, năng lực, có quá trình công tác nhưng lớn tuổi không đủ thời gian bổ nhiệm.

Theo đó, Thành ủy TPHCM sẽ thực hiện chế độ bổ nhiệm hàm chức vụ phó trưởng ban Đảng (trừ chức danh bầu cử) và trưởng phòng, phó trưởng phòng thuộc các ban Thành ủy cho đối tượng là chuyên viên các ban Thành ủy, có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, đủ tiêu chuẩn về trình độ chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, có thời gian công tác tại các ban Thành ủy 8 năm trở lên, có nhiều đóng góp nhưng do lớn tuổi không đủ thời gian bổ nhiệm theo quy định; cán bộ lãnh đạo các địa phương, đơn vị do có yêu cầu, được điều động nhận công tác tại các ban Thành ủy (bí thư, phó bí thư quận ủy, huyện ủy, đảng ủy trực thuộc Thành ủy; trưởng, phó các sở, ngành, MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội TP). Đồng thời, Thành ủy sẽ hỗ trợ bổ sung cho cán bộ các ban Thành ủy tự nguyện và đủ điều kiện nghỉ hưu trước tuổi theo nguyên tắc: Mỗi năm nghỉ hưu trước tuổi được trợ cấp thêm một tháng tiền lương hiện hưởng…

Với chủ trương này, Thành ủy TPHCM tạo điều kiện cho các cấp ủy quận-huyện, sở-ngành trẻ hóa đội ngũ cán bộ, sắp xếp lại tổ chức, chuẩn bị nhân sự cấp ủy mới cho Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2010-2015. 

T.SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chính thức có phân công công tác

Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chính thức có phân công công tác

Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM thông báo, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy TPHCM, theo dõi, phụ trách 6 đơn vị; chịu trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo chung và theo dõi chỉ đạo nhóm quốc phòng - an ninh.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Văn hóa chưa được quan tâm tương xứng

"Văn hóa là nền tảng tinh thần xã hội; văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy kinh tế phát triển”... thật sâu sắc và đúng đắn, nhưng vì sao văn hóa vẫn chưa được quan tâm tương xứng với kinh tế, chính trị?

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Mở rộng kênh tương tác với người dân

Nhìn lại công tác cải cách hành chính tại TPHCM những năm gần đây, điểm nổi bật là nhiều địa phương, đơn vị chú trọng mở rộng các kênh tương tác với người dân. Trong đó, kênh tương tác trên nền tảng internet đang tỏ rõ ưu thế trẻ trung, sôi động, tức thời, tiếp cận người dân trên mạng xã hội (MXH) - nơi được mọi người dành nhiều thời gian tham gia.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP